Thế giới

Nữ hoàng Anh tiết lộ từng thấy hồn ma trong lâu đài Hoàng gia

Một cuốn sách mới tiết lộ Nữ hoàng Elizabeth II từng nói về việc khi còn nhỏ đã nhìn thấy hồn ma của Elizabeth I trong Lâu đài Windsor, theo The Sun.

Nữ hoàng Anh tiết lộ từng thấy hồn ma trong lâu đài Hoàng gia
Ảnh: Getty

Theo trang web du lịch Visit Britain, Nữ hoàng Elizabeth II và em gái bà, Công chúa Margaret từng tiết lộ khi cả hai còn nhỏ đã nhìn thấy hồn ma Nữ hoàng Elizabeth I.

Một số thông tin cho rằng có tới 25 hồn ma bên trong Lâu đài Windsor. Hồn ma của Elizabeth I thường được nhìn thấy ở thư viện của lâu đài, được cho là thường di chuyển bên trong căn phòng.

Người ta thường nghe thấy tiếng bước chân trước khi hồn ma này xuất hiện.

Trong cuốn sách "Haunted Castles of Britain and Ireland" tác giả Richard Jones kể về câu chuyện của một lính gác trong lâu đài từng thấy hồn ma của Nữ hoàng Elibzabeth I ở phòng ngoài của thư viện.

Hồn ma của vua George II đôi lúc cũng được trông thấy ở căn phòng bên dưới thư viện, nơi ông từng ở. Một số nhân chứng cũng cho biết họ nhìn thấy hồn ma của George III bên trong lâu đài, theo BBC Berkshire.

Theo thông tin từ truyền thông Anh, Vua Henry VIII đôi lúc cũng được trông thây ở bờ tường bên ngoài lâu đài, nhưng thường biến mất rất nhanh.

Vợ của ông, Nữ hoàng Anne Boleyn, đôi lúc xuất hiện ở cửa sổ lâu đài, dường như đang than khóc, theo Daily Express.

Một số hồn ma khác được cho là đã xuất hiện trong lâu đài bao gồm Công tước George Villiers và một "tù nhân không rõ danh tính"

Theo tổ chức Historic Royal Palaces, Cung điện Hampton Court, hiện thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng gia Anh, cũng là nơi nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một số hồn ma, trong đó có hai người vợ của Vua Henry VIII là Jane Seymour và Catherine Howard.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-hoang-anh-tiet-lo-tung-thay-hon-ma-trong-lau-dai-hoang-gia-tintuc794896