Thế giới

Ông Trump cáo buộc FBI 'ngụy tạo bằng chứng'

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh bắt đầu nỗ lực làm giảm uy tín cuộc điều tra của FBI, cáo buộc các đặc vụ liên bang có thể đã ngụy tạo bằng chứng trước khi khám xét tư dinh của ông tại Florida (Mỹ) hôm 08/08.

Ông Trump cáo buộc FBI 'ngụy tạo bằng chứng'
Các đặc vụ FBI bên ngoài dinh thự của ông Trump ở Florida (Ảnh: New York Times)

Trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social hôm 10/08, ông Trump nói rằng các đặc vụ làm nhiệm vụ khám xét tại tư dinh Mar-a-Lago không cho bất kỳ ai, bao gồm các luật sư của ông, theo dõi họ.

Ông Trump tới nay vẫn chưa công bố lệnh khám xét mà các đặc vụ FBI trình trước các luật sư của ông, hay danh sách các tài liệu, đồ vật mà FBI đã thu giữ hoặc lấy đi.

Tuy vậy, cựu tổng thống Mỹ cáo buộc FBI có thể đã ngụy tạo bằng chứng, dù bản thân ông không đưa ra bằng chứng nào về cáo buộc này.

"Tất cả mọi người được yêu cầu rời khỏi dinh thự, họ muốn khám xét một mình, không có nhân chứng nào chứng kiến họ đã làm gì, lấy gì, và hy vọng không phải là 'cài cắm' gì," ông Trump viết.

Cùng khoảng thời gian ông Trump đăng bài cáo buộc FBI trên mạng xã hội, tờ New York Post đăng tải một bài viết về cuộc khám xét, dẫn nguồn tin thân cận với cựu tổng thống Mỹ bày tỏ lo ngại về việc các đặc vụ hoặc công tố viên có thể "cài cắm gì đó" trong tòa nhà.

Trước đó hôm 09/08, luật sư của ông Trump là Christina Bobb trả lời phỏng vấn đài truyền hình  Real America’s Voice về việc liệu các đặc vụ liên bang có ngụy tạo bằng chứng hay không.

"Không có gì đảm bảo có cái gì đó không được ngụy tạo," luật sư Bobb nói, nhưng ngay lập tức thừa nhận bà không rõ các đặc vụ có hành vi sai trái nào hay không.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-trump-cao-buoc-fbi-nguy-tao-bang-chung-tintuc836226