Thế giới

Tham gia thử thách trên mạng xã hội, 15 học sinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch

15 học sinh ở Mexico sau khi xem một chương trình thử thách đã cùng tham dự trò mạo hiểm bằng cách uống thuốc an thần nhiều nhất có thể để xem ai là người tỉnh táo lâu nhất.
Tham gia thử thách trên mạng xã hội, 15 học sinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch
Ảnh minh họa

Theo CBS News đưa tin, 15 học sinh tại một ngôi trường cấp 1 ở Mexico đã được điều trị sau khi nhóm này tham gia vào một "thử thách" trên mạng bằng việc uống thuốc an thần để xem ai có thể tỉnh táo lâu nhất.

Vụ việc xảy ra hôm 30/1 tại thành phố Guanajuato ở miền Trung Bắc Mexico. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày chỉ vài ngày sau khi các cơ quan y tế đưa ra cảnh báo cấp quốc gia về “cơn sốt” tham gia thử thách nguy hiểm này. Đây là trường học thứ 4 tại Mexico xảy ra sự việc như vậy trong năm ngoái.

Thị trưởng thành phố Guanajuato, ông Alejandro Navarro cho biết các học sinh được điều trị tại trường và kêu gọi phụ huynh giám sát việc sử dụng mạng xã hội của con em mình.

“Theo quy định, các em học sinh không nên có tài khoản mạng xã hội, điều đó sẽ rất tệ hại", ông Navarro viết trên tài khoản Facebook của mình.

Chưa có thông tin ngay lập tức về tình trạng của các học sinh, được cho là thuộc khối lớp 5 và lớp 6, và nơi các em nhận được thuốc an thần.

Trước đó, Bộ Y tế Mexico đã đưa ra cảnh báo vào ngày 25/1 về sự nguy hiểm của loại thuốc an thần có tên Clonazepam và kêu gọi mọi người báo cáo bất cứ của hàng nào bán loại thuốc này mà không có đơn thuốc của bác sĩ.

Các nhà chức trách cảnh báo rằng dùng những loại thuốc như vậy mà không có đơn thuốc của bác sĩ có thể gây ra các triệu chứng như buồn ngủ, buồn nôn, khó suy nghĩ hoặc ghi nhớ, hay các vấn đề nghiêm trọng hơn như khó thở.

Cảnh báo này đưa ra một tuần sau khi tám học sinh tại một trường trung học cơ sở ở Thành phố Mexico được điều trị sau khi dùng một loại "thuốc kiểm soát". Một số học sinh sau đó đã phải nhập viện.

Chỉ vài ngày trước đó, ba học sinh tại một trường trung học cơ sở khác gần thành phố phía bắc Monterrey đã phải nhập viện điều trị vì uống thuốc an thần clonazepam.

Bộ Y Tế Mexico đã cảnh báo về những thử thách trên mạng xã hội đang gây sốt cộng đồng mạng, được mệnh danh là "người ngủ cuối cùng sẽ chiến thắng". Bộ này cho rằng đây là thử thách nguy hiểm và kêu gọi các cha mẹ cảnh báo trẻ về những rủi ro liên quan.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tham-gia-thu-thach-tren-mang-xa-hoi-15-hoc-sinh-nhap-vien-trong-tinh-trang-nguy-kich-a367923.html