Thế giới

Vua Charles loại Hoàng tử Harry khỏi danh sách dự lễ đăng quang

Vua Charles đã gạch tên Hoàng tử Harry khỏi danh sách các nhân vật hoàng gia tham gia lễ đăng quang vào tháng 5.

Theo Insiders, trong ngày 8/1, nguồn tin từ Hoàng gia Anh tiết lộ, Vua Charles III đã gạch tên của Hoàng tử Harry khỏi danh sách các nhân vật hoàng gia tham gia lễ đăng quang tổ chức vào ngày 6/5. Hoàng tử William sẽ là người thừa kế duy nhất thực hiện các nghi thức truyền thống tại buổi lễ sắp tới.

"Với tình hình hiện tại, Hoàng tử Harry không còn vai trò gì tại buổi lễ. Nếu vẫn quyết định xuất hiện, Công tước Sussex chỉ còn là khán giả, không tham gia vào các nghi thức quan trọng", nguồn tin của Insiders cho biết.

Vua Charles loại Hoàng tử Harry khỏi danh sách dự lễ đăng quang
Vua Charles III cùng Hoàng tử Williams và Harry. Ảnh: Reuters

Ngoài quyết định liên quan tới Hoàng tử Harry, Vua Charles cũng thay đổi một phần trong nghi thức đăng quang. Theo truyền thống, các hoàng tử và công tước hoàng gia phải quỳ gối, bày tỏ lòng kính trọng với quốc vương và chạm vào vương miện trong lễ đăng quang. Tuy vậy, Hoàng tử William sẽ là người duy nhất thực hiện nghi thức này trong buổi lễ tổ chức vào tháng 5.

Sau khi công bố cuốn hồi ký gây tranh cãi mang tên "Spare", Hoàng tử Harry vẫn chưa xác nhận việc có tham dự lễ đăng quang của Vua Charles hay không. Tuy vậy, trong một cuộc phỏng vấn với kênh ITV, Công tước Sussex nói rằng mình không phản đối việc hàn gắn quan hệ với hoàng gia và tham dự buổi lễ sắp tới.

"Rất nhiều điều có thể xảy ra từ nay cho tới lễ đăng quang, cánh cửa từ phía tôi vẫn luôn rộng mở. Quả bóng giờ đang nằm trong chân của họ, tôi thực sự hy vọng mọi người có thể ngồi xuống và cùng thảo luận", Hoàng tử Harry nói.

Theo Việt Dũng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vua-charles-loai-hoang-tu-harry-khoi-danh-sach-tham-gia-le-dang-quang-2099271.html