Thể thao

Bầu Đức, HAGL lại đấu VPF: Hãy ngồi lại, vì bóng đá Việt Nam

Tranh cãi chuyện nhãn hàng độc quyền tài trợ V-League dẫn tới HAGL bị VPF “tuýt còi” vốn không có gì to tát, nếu tất cả hành xử đúng mực, văn minh cũng như vì bóng đá Việt Nam.

1. Trước thềm mùa giải 2023, bầu Đức bất ngờ khơi mào một cuộc chiến mới với VPF khi đội nhà HAGL bị “tuýt còi” vì ký hợp đồng với một nhãn hàng ảnh hưởng tới nhà tài trợ chính V-League.

Cụ thể, đội bóng của bầu Đức dù đã thông qua điều lệ, quy định về việc có những ngành hàng độc quyền tài trợ cho V-League nhưng rốt cuộc vẫn “chốt” với một thương hiệu được coi ảnh hưởng tới nhà tài trợ chính của giải.

Và ngay khi bị VPF tuýt còi, phía HAGL lẫn bầu Đức đã lên tiếng phản đối một cách gay gắt với lý do “tính liên tục” giữa sản phẩm của nhà trợ cũ và mới là giống nhau để khẳng định không sai.

Căng hơn, bầu Đức tuyên bố nếu VPF không đồng ý và rút lại công văn sẽ giải tán CLB HAGL cũng như bỏ V-League 2023.

Bầu Đức, HAGL lại đấu VPF: Hãy ngồi lại, vì bóng đá Việt Nam
Caption

Chuyện của bầu Đức

2. Bầu Đức, HAGL dù có cái lý của mình, nhưng để khẳng định là đúng trong cuộc chiến với VPF về vấn đề đụng chạm độc quyền tài trợ V-League xem chừng lại không chuẩn.

Cần hiểu rằng nhà tài trợ cũ và mới của HAGL dù có chung một thương hiệu nước uống tăng lực (và đây là điều mấu chốt để VPF “tuýt còi”) nhưng rõ ràng là 2 chủ thể khác nhau nên vin vào đó khẳng định “tính liên tục” hoàn toàn chưa chuẩn.

Điều mà bầu Đức và phía HAGL chưa chuẩn kế tiếp nằm ở cách hành xử, rất không hay khi phản pháo khá tiêu cực trên mạng xã hội, dù thực tế điều lệ, quy định của cuộc chơi được chính đại diện đội bóng phố Núi thông qua trước đó.

Nói thêm, VPF là công ty cổ phần trong đó có HAGL giữ vai trò cổ đông nên tất cả những quy định hay điều lệ cho cuộc chơi đội bóng phố Núi luôn có phần hay nghĩa vụ đóng góp. Vì lẽ đó chuyện bỏ hay nghỉ rõ ràng không hề hay ho, nhất là khi bầu Đức luôn được tiếng vì bóng đá Việt Nam.

3. Nhìn vào cuộc chiến giữa bầu Đức, HAGL và VPF có phần “rối”, nhưng nếu hành xử đúng mực, văn minh trên tinh thần vì cái chung… mọi chuyện không khó để tháo gỡ.

Bầu Đức, HAGL lại đấu VPF: Hãy ngồi lại, vì bóng đá Việt Nam - 1
hay HAGL với VPF hay nhà tài trợ V-League không quá khó, nếu tất cả vì cái chung

VPF hay nhà tài trợ cũ có lẽ cũng chẳng khó khăn gì trong việc thay đổi một vài quy định về độc quyền nhãn hàng với tiêu chí chung để V-League đi đúng lộ trình, qua đó giúp bóng đá Việt Nam ổn định và hướng đến những mục tiêu cao hơn trong thời gian tới.

Thực tế, nhà tài trợ V-League đã chủ động tháo gỡ khúc mắc cho VPF lẫn HAGL bằng thông tin sẵn sàng nhượng quyền cho chính nhà tài trợ mới của đội bóng phố Núi đi kèm các điều kiện cụ thể hướng tới mục tiêu chung nói trên.

Tất nhiên, dù thông cảm với HAGL hay bầu Đức khi quyền lợi thậm chí sự tồn vong của đội bóng phố Núi bị ảnh hưởng bởi chẳng dễ tìm được nhà tài trợ trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

Nhưng nếu như HAGL, bầu Đức thiện chí hài hoà hơn thì mọi thứ đã chẳng tới mức “suýt không nhìn mặt nhau” một lần nữa. Dù sao cuộc "so găng" bất đắc dĩ cũng tạm có hướng ra để giờ tất cả cần ngồi lại và nhìn về phía trước thay vì “bung bét” khi mùa giải mới chuẩn bị khai màn.

Theo Duy Nguyễn (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/bau-duc-hagl-lai-dau-vpf-co-gi-dau-phai-cang-2104102.html#vnn_source=the-thao&vnn_medium=tieudiemmuc1