Thể thao

Bí quyết giúp Djokovic duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 36, trở thành huyền thoại bất tử của làng banh nỉ

Tay vợt người Serbia, Novak Djokovic tiết lộ việc luôn đổi mới bản thân giúp anh luôn duy trì được phong độ đỉnh cao nhiều năm qua.

Trước truyền thông Serbia, Novak Djokovic cho biết anh luôn cố gắng bổ sung những phương thức mới để không ngừng nâng cao hiệu suất thi đấu của mình. Anh nhấn mạnh đây là quá trình không ngừng cố gắng để thực hiện những điều phù hợp nhằm tạo ra công thức thi đấu mới.

Bí quyết giúp Djokovic duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 36, trở thành huyền thoại bất tử của làng banh nỉ
Djokovic đang trải qua năm 2023 thành công rực rỡ

Novak Djokovic giải thích: "Luôn có những thay đổi xảy ra, hàng tuần, hàng tháng. Vì thế, bạn phải đổi mới bản thân vì mọi người khác cũng vậy. Để đối đầu với những tay vợt 20 tuổi, một người 36 tuổi như tôi phải hoạt động nhiều hơn để giữ vóc dáng, hồi phục và duy trì phong độ ổn định".

"Về mặt tinh thần và cảm xúc, tôi vẫn giữ được sự cân bằng hợp lý giữa động lực, cảm hứng, đồng thời giữ niềm đam mê với môn quần vợt. Tôi biết có rất nhiều nhà vô địch vĩ đại trong các môn thể thao thành công nhờ những điều như vậy".

Bí quyết giúp Djokovic duy trì phong độ đỉnh cao ở tuổi 36, trở thành huyền thoại bất tử của làng banh nỉ - 1

Cùng với đó, một trong những bí quyết để Novak Djokovic sở hữu sức khỏe phi thường và thể lực sung mãn nhất đó là nhờ chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, được anh tuân thủ một cách chặt chẽ. Điều này đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ trong một thời gian dài mới đạt được kết quả như ý muốn.

Novak Djokovic sắp cán mốc 400 tuần giữ ngôi số một thế giới của Hiệp hội quần vợt nam quốc tế (ATP) và hiện giữ kỷ lục 24 lần vô địch Grand Slam.

Tay vợt người Serbia cho biết sẽ không dự ATP Masters 1000 - Shanghai Masters diễn ra ở Thượng Hải (Trung Quốc) từ ngày 8/10 đến 15/10, để dồn sức cho Paris Masters diễn ra từ ngày 31/10 đến 6/11 tại Pháp.

Trong hai tháng cuối năm 2023, mục tiêu quan trọng nhất của tay vợt 36 tuổi này là ATP Finals (12/11 đến 19/11) diễn ra ở Turin (Italy).

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/bi-quyet-giup-djokovic-duy-tri-phong-do-dinh-cao-tro-thanh-huyen-thoai-bat-tu-cua-lang-banh-ni-d183802.html