Thể thao

Chelsea méo mặt với hoá đơn thuế 2,5 tỉ bảng chưa trả từ thời Abramovich

Chelsea dự kiến sẽ nhận được một hóa đơn tiền thuế khổng lồ trị giá 2,5 tỷ bảng chưa thanh toán vào tháng tới, sau khi điều tra viên phát hiện toàn bộ các khoản nợ còn lại từ thời ông chủ cũ Roman Abramovich, theo Telegraph.

Nguồn tin cho biết trong triều đại của Abramovich, các giám đốc điều hành của Chelsea đã buộc phải hé lộ các khoản nợ không lường trước ban đầu trị giá tổng cộng 2,5 tỷ bảng.

Chelsea méo mặt với hoá đơn thuế 2,5 tỉ bảng chưa trả từ thời Abramovich

Dưới thời vị tỷ phú người Nga, The Blues đã nhận được tài trợ thông qua một loạt công ty mẹ phức tạp, trong đó các khoản nợ thuế ngày càng trở nên khó giải quyết.

Tuy nhiên, Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC) và Chelsea đã liên hệ trong tháng qua để tiếp nhận vụ việc. Hóa đơn chốt sổ về số tiền nợ sẽ được các điều tra viên sớm đưa ra trong thời gian sớm nhất.

Người phát ngôn của Chelsea nói với Telegraph Sport: "Không có gì bất thường trong các loại giao dịch này, đặc biệt là các giao dịch được hoàn thành nhanh chóng, để giữ lại một số tiền liên quan đến bất kỳ khoản nợ không lường trước nào có thể phát sinh từ các giao dịch xảy ra trước khi bán CLB".

Do Todd Beohly cùng các cộng sự tiếp quản Chelsea khá gấp rút, các khoản nợ phải trả ban đầu được công bố như một khoản dự phòng, nghĩa là một khoản tiền cắt giảm 2,3 tỷ bảng vẫn còn trong tài khoản nắm giữ của chính phủ.

Mike Penrose, người được giao nhiệm vụ sử dụng tiền quỹ cho quỹ hỗ trợ nạn nhân chiến tranh, tuyên bố chỉ nhận được phí pháp lý khi thành lập tổ chức mới sau 3 tháng kể từ thỏa thuận. Chelsea đã nói rõ rằng họ không hề vi phạm các quy định về lợi nhuận và tính bền vững của Premier League hay UEFA.

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/chelsea-meo-mat-voi-hoa-don-thue-2-5-ti-bang-chua-tra-tu-thoi-abramovich-3775762209.html