Thể thao

Công an vào cuộc vụ kiếm thủ Vũ Thành An hành hung đồng đội

Trước thông tin kiếm thủ Vũ Thành An bị tố hành hung đồng đội Nguyễn Văn Quyết, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã vào cuộc xác minh.

Theo VTC News, đại diện Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị chưa nhận được đơn tố cáo liên quan vụ việc kiếm thủ Vũ Thành An hành hung đồng đội. Tuy nhiên, cơ quan này đang điều tra, xác minh sau khi nắm được thông tin qua mạng xã hội.

Công an vào cuộc vụ kiếm thủ Vũ Thành An hành hung đồng đội
Kiếm thủ Vũ Thành An.

Hôm qua 26/9, một HLV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam xác nhận rằng kiếm thủ Vũ Thành An xô xát đồng đội là Nguyễn Văn Quyết trong lúc tập luyện dẫn đến nhập viện. Được biết, sự việc xảy ra vào buổi tập ngày 23/9 trong quá trình đội đấu kiếm Hà Nội chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc.

Tài khoản mạng xã hội Thuy Ninh - vợ VĐV Nguyễn Văn Quyết - đăng đàn trên trang cá nhân cho biết, Vũ Thành An đã tấn công đồng đội, không chỉ bằng nắm đấm mà còn dùng cả kiếm để đánh vào đầu, tay và lưng trong tình trạng không bảo hộ. Hiện Văn Quyết được xác nhận là vẫn còn biểu hiện đau đầu và mờ mắt. Gia đình VĐV này đã gửi đơn kiện lên cơ quan cảnh sát điều tra Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trước lời tố từ phía Nguyễn Văn Quyết, Vũ Thành An cũng đã có chia sẻ mới nhất với Tri Thức Trực Tuyến. Kiếm thủ sinh năm 1992 cho biết anh rất bất ngờ khi đọc được bài đăng của gia đình đồng đội, đồng thời khẳng định không có chuyện tự dưng anh lao vào đánh Văn Quyết.

Phía Nguyễn Văn Quyết lại nói khác. Trong đơn gửi cơ quan cảnh sát điều tra Quận Nam Từ Liêm, anh tường trình đã bị “Vũ Thành An bất ngờ đánh vào đầu”, sau đó “lấy kiếm tấn công, vụt liên tục vào đầu, lưng, tay và gáy”. Vì không có bảo hộ, Quyết “bầm tím nhiều chỗ trên cơ thể và chảy máu phần đầu”. Phía Nguyễn Văn Quyết cũng cho biết “An tiếp tục thách thức và đe dọa” khi anh bỏ đi. Nguyễn Văn Quyết cũng ghi trong đơn, trước đó anh “không gây sự hay mâu thuẫn với ai, kể cả với Vũ Thành An”.

Ông Phùng Lê Quang, trưởng bộ môn đấu kiếm, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết đã có có cuộc làm việc với chuyên gia của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam về sự việc vào sáng 27/9.

Theo đó, tổng cục Thể dục thể thao cũng đã chỉ đạo ban huấn luyện đội tuyển, bộ môn đấu kiếm Hà Nội yêu cầu các vận động viên tường trình đúng sự thật để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa sự việc và có hướng xử lý.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết đã nắm được việc xô xát giữa Thành An và Văn Quyết. Hai vận động viên này đang trong thời gian tập trung ĐTQG nên chắc chắn sẽ phải đối mặt với án kỷ luật từ cả Tổng cục Thể dục Thể thao, ngành thể thao Hà Nội, tùy vào mức độ.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-kiem-thu-vu-thanh-an-hanh-hung-ong-oi-a360206.html