Thể thao

HLV Lê Huỳnh Đức than thở: 'Trên sân Tiến Linh có chạy được đâu?'

HLV Lê Huỳnh Đức ngán ngẩm với phong độ của tiền đạo chủ lực Tiến Linh trong bối cảnh Bình Dương chưa có chiến thắng nào ở V.League 2023.

Trên sân Hòa Xuân tối 5/6, CLB Đà Nẵng hòa Bình Dương 1-1 trong trận “chung kết ngược” V.League 2023. Đoàn Hải Quân đưa Bình Dương vượt lên ngay phút 3, nhưng Hà Minh Tuấn ấn định tỷ số hòa với pha đánh đầu cuối hiệp một.

Ở trận đấu này, Nguyễn Tiến Linh được xếp đá chính, nhưng thi đấu khá mờ nhạt, không gây bất cứ khó khăn nào cho hàng thủ CLB Đà Nẵng. Vì vậy, tiền đạo sinh năm 1997 bị thay khỏi sân sau giờ nghỉ.

HLV Lê Huỳnh Đức ngán ngẩm:

Sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá về màn trình diễn của học trò: "Tôi cũng muốn khán giả thấy được những thể hiện Tiến Linh trên sân chứ nếu tôi đánh giá lại bảo tôi chê cầu thủ, chê học trò giống như những gì tôi chia sẻ về Hà Đức Chinh trước đây".

"Trên sân, Tiến Linh có chạy được đâu, không chạy được. Thực ra, tôi cũng muốn cho Tiến Linh vào chơi mà Tiến Linh không đáp ứng sẽ rất khó. Ví dụ như lúc đang dẫn 1 bàn, đã có Rimario phía trên, nếu Tiến Linh chạy nhiều, tranh chấp mạnh mẽ hơn, tôi nghĩ chúng tôi đã có cơ hội nhiều hơn".

"Khi Tiến Linh không đảm bảo tranh chấp, không có tốc độ, trong khi hàng tiền vệ của chúng tôi vỡ, Đà Nẵng gây áp lực nhiều hơn, buộc tôi phải điều chỉnh để cân bằng lại thế trận".

Bóng đá Việt Nam - HLV Lê Huỳnh Đức ngán ngẩm: 'Trên sân Tiến Linh có chạy được đâu?'

Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức từng phàn nàn việc Tiến Linh không đủ tốc độ để thi đấu từ đầu khi Bình Dương gặp Thanh Hóa ở vòng 10 V-League 2023.

"Tiến Linh rất máu lửa nhưng không phải là mẫu tiền đạo có tốc độ để thi đấu từ đầu. Ngoài ra, cậu ấy đang gặp chấn thương, nên tôi không mạo hiểm. Tôi muốn sử dụng Tiến Linh lâu dài hơn nên không cố chơi bằng mọi giá. Tôi từng trải nên nắm rõ, nếu bất cẩn và vội vã, chấn thương sẽ kéo dài và chấm dứt sự nghiệp", HLV Lê Huỳnh Đức bày tỏ.

Từ đầu mùa, Tiến Linh mới ghi một bàn và phong độ yếu kém này khiến Bình Dương đang lận đận ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng V.League 2023 với 7 điểm sau 11 vòng đấu. Giới thạo tin cho hay, Tiến Linh nhiều khả năng sẽ rời sân Gò Đậu sau mùa giải này.

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hlv-le-huynh-duc-than-tho-tren-san-tien-linh-co-chay-duoc-dau-d165586.html