Thể thao

Jake Paul tuyên bố sẽ vượt mặt Mayweather để trở thành tay đấm giàu nhất lịch sử

Youtuber Mỹ Jake Paul khẳng định mình có thể kiếm 1 tỷ USD từ quyền Anh để soán ngôi Floyd Mayweather trở thành tay đấm kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử.

"Tôi nghĩ mình có thể đạt mốc 1 tỷ USD một cách dễ dàng. Tất cả những gì tôi phải làm là tiếp tục chiến thắng, và tôi sẽ làm được điều đó. Tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra, bởi không có giới hạn nào với tôi cả. Tôi có một điểm mạnh, đó là có thể chiến đấu", Jake Paul nói trên SunSport hôm 20/5. 

Jake Paul tuyên bố sẽ vượt mặt Mayweather để trở thành tay đấm giàu nhất lịch sử
Mayweather từng ẩu đả với Jake Paul

Theo Forbes, Floyd Mayweather là võ sĩ quyền Anh duy nhất thu về trên 1 tỷ USD từ việc thượng đài. Anh được xem như một trong những tay đấm hay nhất mọi thời đại. Mayweather bất bại trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, thắng 50 trận và vô địch năm hạng cân khác nhau.

Tay đấm 44 tuổi giải nghệ sau trận thắng ngôi sao UFC Conor McGregor năm 2017. Mayweather bỏ túi 300 triệu USD trận này. Trước đó, trận quyền Anh thế kỷ với Manny Pacquiao năm 2015 cũng giúp Mayweather thu về khoảng 200 triệu USD.

Một năm sau khi giải nghệ, Mayweather có trận đấu biểu diễn với kickboxer Tenshin Nasukawa tại Nhật Bản. Anh thắng dễ, lần lượt bằng một cú trái, một cú phải và một cú móc ngang khiến Nasukawa ba lần đo sàn. Võ sĩ Nhật phải xin dừng trận đấu ngay trong hiệp một. Hơn hai phút thượng đài trận này giúp Mayweather thu về 9 triệu USD.

Jake Paul tuyên bố sẽ vượt mặt Mayweather để trở thành tay đấm giàu nhất lịch sử - 1
Anh của Jake, Logan Paul sẽ thượng đài với Mayweather ngày 6/6

Trong khi đó, Jake Paul mới gia nhập làng quyền Anh năm ngoái, và có ba trận toàn thắng bằng knock-out. Hai trận đầu, võ sĩ sinh năm 1997 lần lượt đánh bại đối thủ không chuyên là Youtuber người Anh AnEsonGib và cựu ngôi sao NBA Nate Robinson. Hôm 17/4, anh tiếp tục hạ đo ván nhà cựu vô địch Bellator và ONE Championship Ben Askren ngay hiệp đầu tại sự kiện quyền Anh Triller Fight Club.

Chiến thắng trước Askren giúp Jake Paul bỏ túi ít nhất 690.000 USD, con số khiêm tốn nếu so với những lần thượng đài của Mayweather. Dù vậy, Jake vẫn tin anh sẽ hạ bệ "Độc cô cầu bại" để trở thành tay đấm kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử làng quyền Anh.

"Tôi muốn cống hiến cho quyền Anh thêm khoảng năm, sáu năm nữa. Quyền Anh không phải cách duy nhất tôi kiếm tiền", Youtuber Mỹ nói thêm. "Tôi yêu môn thể thao này và đang cảm thấy hạnh phúc. Thật tuyệt vời nếu bạn giải nghệ với mười trận toàn thắng. Đây mới chỉ là khởi đầu, và không có giới hạn nào cả. Tôi chỉ tận hưởng từng khoảnh khắc, từng trận so găng một".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)