Thể thao >> World Cup 2022

Lốc xoáy, mưa đá bất thường xuất hiện trước ngày đại chiến Anh vs Pháp

Các buổi tập luyện của ĐT Anh đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi hiện tượng thời tiết bất thường tại Doha (Qatar), ngay trước trận đại chiến với ĐT Pháp tại tứ kết World Cup 2022.

Mới đây, một cơn lốc xoáy khổng lồ bất ngờ xuất hiện và khiến nước chủ nhà World Cup 2022 hứng chịu cơn mưa xối xả lần đầu tiên kể từ khi giải đấu khai mạc vào tháng trước.

Cụ thể, cơn lốc xoáy xuất hiện tại Thành phố Công nghiệp Ras Laffan, cách thủ đô Doha của Qatar khoảng 50 dặm về phía bắc. Điều này khiến thành phố có những trận mưa như trút nước và mưa đá mạnh trong thành phố. Các con đường ở Ras Laffan thậm chí đã bị ngập lụt do trận đại hồng thủy bất ngờ và rất bất thường.

Mưa rào ở Doha được dự báo vào giữa trưa ngày 10/12, ngày diễn ra trận tứ kết giữa ĐT Anh với ĐT Pháp. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết sẽ khô ráo khi trận đấu bắt đầu lúc 10 giờ tối giờ địa phương (7 giờ tối GMT).

Đáng chú ý, trong hai ngày gần đây trời cũng mưa nhưng ở phía bắc Qatar, cách Doha 100 dặm về phía bắc, trời nhiều mây và 29 độ C khi 22 cầu thủ của đội tuyển Anh tập luyện.

Mưa đá là hiện tượng bất thường tại Qatar, vì nhiệt độ ở quốc gia Trung Đông hiếm khi xuống dưới 13 độ C ngay cả vào ban đêm trong tháng mát nhất của tháng Giêng.

Tương tự, lốc xoáy cũng cực kỳ hiếm ở Qatar. Chỉ số rủi ro thế giới chỉ ra rằng quốc gia Trung Đông này có mức độ đe dọa từ thiên tai thấp nhất so với bất kỳ nước nào khác trên trái đất.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/loc-xoay-mua-a-bat-thuong-xuat-hien-truoc-ngay-ai-chien-anh-vs-phap-a365103.html