Thể thao

Nhiều CLB châu Âu muốn có Quang Hải: Tiếp tục phiêu lưu, hay đá V.League?

Ngay sau khi Quang Hải chia tay Pau FC, những thông tin bên lề lại tiếp tục gây xôn xao. Ví dụ tin đồn nhiều CLB châu Âu muốn có Quang Hải.

Cụ thể, có một số thông tin bên lề là Quang Hải được 3 CLB ở Đông Nam Á quan tâm. Đặc biệt, đội hạng Nhì Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, hay một CLB Bulgaria quan tâm đến Quang Hải.

Câu chuyện kể trên giống kịch bản từng xảy ra hồi năm ngoái. Tin đồn về Quang Hải đi từ Nhật Bản đến châu Âu. Tin chuyển nhượng gây xôn xao nhất là Quang Hải được một CLB trong Top 3 của Tây Ban Nha quan tâm. Atletico Madrid là đội bóng được nhiều người hâm mộ nói đến.

Kết quả Quang Hải đầu quân cho Pau FC - một quyết định được cho là sai lầm. Dấu ấn của Quang Hải là một bàn thắng và cột mốc lịch sử cho Pau FC trên mạng xã hội. Pau có hơn 15 nghìn lượt theo dõi trước khi có chữ ký của tiền vệ số 19, bây giờ có hơn 340 nghìn lượt.

Nhiều CLB châu Âu muốn có Quang Hải: Tiếp tục phiêu lưu, hay đá V.League?
Quang Hải sẽ đá lượt về V.League 2023.

Ở Pau FC, Quang Hải có quãng thời gian đầu tiên ấn tượng nhưng càng thi đấu thì càng đánh mất vị trí. Thời gian ra sân của Quang Hải ít dần đến mức từ việc vào sân cuối trận, sau đó không được vào sân và anh phải thi đấu cho đội dự bị ở giải hạng Năm của Pháp. Chỉ có thể nói là thất vọng lớn.

Lý do được người trong cuộc hé lộ là Quang Hải thiếu ngoại ngữ và nhiều kỹ năng để có thể thi đấu ở Pháp. "Chúng tôi rất muốn Quang Hải trở thành Messi của đội bóng. Tuy nhiên, cậu ấy đến một môi trường bóng đá mới và có sự đòi hỏi thể chất khốc liệt hơn Việt Nam", Chủ tịch Pau FC nói.

Về tương lai của Quang Hải sau khi chia tay Pau FC, anh đã có mặt tại Việt Nam. Tiền vệ số 19 tập luyện cùng tuyển Việt Nam vào hôm nay. Công Phượng và Văn Toàn sẽ hội quân muộn nhất, lần lượt vào ngày 10 và 12/6.

Với Quang Hải, cuộc phiêu lưu sang châu Âu coi như kết thúc và anh sắp đầu quân cho một CLB ở V.League 2023. Nếu không có gì thay đổi thì Quang Hải sẽ trở thành đồng đội của Đoàn Văn Hậu, Tấn Tài, Bùi Tiến Dũng, Văn Thanh... để chinh phục mục tiêu vô địch V.League 2023.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sao-sport/nhieu-clb-chau-au-muon-co-quang-hai-202306071141039018.html