Thể thao

Vang dội võ sĩ Đông Nam Á đầu tiên thắng knock-out ở đấu trường UFC

Võ sĩ 28 tuổi người Indonesia, Jeka Saragih đi vào lịch sử UFC với tư cách tay đấm Đông Nam Á đầu tiên có trận thắng knock-out.

Jeka Saragih thuộc số ít những võ sĩ đến từ Đông Nam Á được tranh tài tại đấu trường võ tổng hợp lớn nhất thế giới (MMA) UFC.

Vang dội võ sĩ Đông Nam Á đầu tiên thắng knock-out ở đấu trường UFC
Saragih (quần trắng) trở thành võ sĩ đi vào lịch sử võ thuật Đông Nam Á

Và ở ngay trận đấu chính thức thứ hai tại UFC diễn ra cuối tuần qua, võ sĩ Indonesia đã làm nên lịch sử với chiến thắng chóng vánh trước đối thủ người Brazil, Lucas Alexander.

Bị đánh giá thấp hơn nhưng Jeka Saragih chỉ cần 91 giây để hạ đo ván võ sĩ của Nam Mỹ. Đây là chiến thắng knock-out đầu tiên mà 1 võ sĩ Đông Nam Á thực hiện trong lịch sử UFC.

Trước Jeka Saragih, chỉ có 4 võ sĩ Đông Nam Á từng thắng trong lịch sử UFC, nhưng đều không phải chiến thắng knock-out. Trong đó, Indonesia, Singapore, Philippines, Thái Lan đóng góp mỗi nước 1 cái tên.

Màn trình diễn ấn tượng giúp Jeka Saragih giành được phần thưởng 50.000 USD khi được bầu chọn là "trận đấu của đêm" sự kiện vừa qua.

Thành tích của Jeka Saragih kể từ đầu sự nghiệp chuyên nghiệp là 3 thua, 14 thắng với 9 lần knock-out, 4 lần nhờ đòn khóa siết và 1 lần thắng nhờ tính điểm.

Hồng Duy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vang-doi-vo-sy-dong-nam-a-dau-tien-thang-knock-out-o-dau-truong-ufc-d195518.html