Thể thao

Xô xát môn đấu kiếm: Vũ Thành An nhận án phạt, Văn Quyết gửi tiếp đơn tố cáo

Sau vụ xô xát với đồng đội Nguyễn Văn Quyết, kiếm thủ Vũ Thành An bị đình chỉ tập luyện tại đội đấu kiếm Hà Nội và đội tuyển quốc gia.

Hôm 26/9, một HLV đội tuyển đấu kiếm Việt Nam xác nhận rằng kiếm thủ Vũ Thành An xô xát đồng đội là Nguyễn Văn Quyết trong lúc tập luyện dẫn đến nhập viện. Được biết, sự việc xảy ra vào buổi tập ngày 23/9 trong quá trình đội đấu kiếm Hà Nội chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc.

Ít ngày sau đó, Nguyễn Văn Quyết đã có đơn tố cáo Vũ Thành An. Đến ngày 29/9, Quyết lại có lá đơn tố cáo khác, gửi Tổng cục TDTT, Trung tâm thi đấu cấp cao Hà Nội, Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội), Sở VH-TT Hà Nội.

Xô xát môn đấu kiếm: Vũ Thành An nhận án phạt, Văn Quyết gửi tiếp đơn tố cáo
Kiếm thủ Vũ Thành An.

Theo Thanh Niên, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã trích xuất camera, ghi lại diễn biến xảy ra vụ việc, nhưng hình ảnh hơi xa, không nghe được rõ âm thanh cụ thể. Theo đó, sau đường kiếm cuối cùng của Thành An, Văn Quyết đã vứt mũ và nói gì đó. Hai người, sau đó, xông vào đánh nhau và được những người đứng xung quanh ngăn cản.

Trong bản tường trình, Nguyễn Văn Quyết cho biết: "Không hiểu lý do gì kiếm cuối cùng, anh An đã dùng kiếm quật mạnh vào phần lưng tôi, động tác kiếm cuối tôi cảm thấy không giống như thi đấu bình thường, khiến tôi rất đau nên đã bỏ mũ để nghỉ ngơi thì anh An bất ngờ tiến đến phía tôi đấm mạnh vào phần đầu của tôi khiến tôi choáng váng. Trong lúc bản thân hoảng quá, tôi có hành động bảo vệ bản thân thì bị anh An lấy kiếm tấn công".

Trong khi đó, Thành An cho biết anh nổi nóng vì thái độ thi đấu của Văn Quyết. Thành An cho biết Văn Quyết có thái độ hời hợt, không chịu thi đấu khi thua với tỷ số đậm ở buổi tập. Vì thế, anh bực mình và đánh mạnh vào đàn em để cảnh cáo, dẫn đến vụ việc đáng tiếc.

Theo thông tin mới nhất, Thành An đã bị đình chỉ tập luyện tại đội đấu kiếm Hà Nội và đội tuyển quốc gia. Kiếm thủ 30 tuổi chấp nhận án phạt trong thời gian chờ xác minh vụ xô xát với đồng đội Nguyễn Văn Quyết.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/xo-xat-mon-au-kiem-vu-thanh-an-nhan-an-phat-van-quyet-gui-tiep-on-to-cao-a360687.html