Video

Chiêm ngưỡng những màn 'vượt lũ' đặc sắc của các tài xế bán tải ở Philippines

Những tài xế liều lĩnh đã bất chấp dòng nước lũ dâng cao tại một con suối tại thành phố Davao thuộc đảo Mindanao, miền nam Philippines để băng qua một cách đầy dũng mãnh trên những chiếc xe bán tải trong một chuyến off road.

Được biết đây là một nhóm chơi xe đang tham gia chuyến phiêu lưu của mình thì gặp một con sông đang ngập nước sau cơn bão Noru.

Thay vì quay đầu xe đi đường vòng, những "phượt thủ" này quyết định sẽ liều mình để băng qua dòng nước lũ tại nơi họ cảm thấy an toàn nhất.

Một trong số các thành viên của nhóm, anh Rachel Costan cho biết: "Chúng tôi đã nghĩ đến việc kết thúc chuyến đi sớm hơn dự định, nhưng sau khi bàn bạc và lựa chọn chúng tôi nghĩ rằng mình có thể làm được."

Tính đến ngày 27/9, Bộ Nông nghiệp Philippines ước tính tổn thất về nông nghiệp của nước này trong siêu bão Noru, có tên địa phương là Karding, là 1,29 tỷ peso (21,9 triệu USD), lớn hơn gấp 9 lần so với ước tính 160 triệu peso một ngày trước đó, Bloomberg và Inquirer đưa tin.

Ít nhất đã có 8 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác rơi vào cảnh "màn trời chiếu đất" khi nhà cừa của họ nếu không bị chìm trong biển nước thì cũng bị phá huỷ bởi gió bão, bị tốc mái, bị hư hại nghiêm trọng. Chính quyền các địa phương bị thiệt hại do bão và người dân đang cùng chung tay nỗ lực dọn dẹp, nỗ lực khôi phục lại cuộc sống. 

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chiem-nguong-nhung-man-vuot-lu-ac-sac-cua-cac-tai-xe-ban-tai-o-philippines-a360789.html