Video

Clip: Chỉ nước mắt và đổ nát còn sót lại trong gia đình miền Trung sau bão số 4

Mới đây, 1 đoạn clip ghi lại khung cảnh hoang tàn, sơ xác sau khi cơn bão số 4 đi qua khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Bà cụ, chủ nhân căn nhà cùng con gái cố gắng tìm kiếm những gì còn sót lại trong căn nhà là thành quả của cả 1 đời người dầy công xây dựng.

Mái nhà bị cuốn, tường đổ sập, đồ dùng, vật dụng trong nhà nằm lăn lóc dưới đống đổ nát là những gì mà gia đình chị Kiều Đinh, sống tại thôn Khánh Mỹ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế chứng kiến sau khi trở về từ nơi tránh bão.

Trong đoạn video chia sẻ lên trang cá nhân, chị Đinh cho biết: “Bay hết luôn rồi. Không còn gì hết. Bay hết. Đây là nhà ba mẹ mình. Tivi cũng nát hết, vừa sửa lại để ba xem xong”.

Trước khi bão đổ bộ, ba mẹ của chị Kiều Đinh đã đi sơ tán đến nhà anh trai, đến sáng 28/9 trở về nhà thì chứng kiến cảnh tượng tan hoang. Nhiều nhà dân khác trong xóm cũng chịu cảnh bị tốc mái, đổ tường, đồ đạc xáo trộn do ảnh hưởng bão.

Được biết gia đình chị Đinh đã được nhiều nhà xung quanh cùng lực lượng bộ đội đến hỗ trợ dọn dẹp và tu sửa.

Theo những ghi nhận đến trưa ngày 28/9, do ảnh hưởng của bão, tại Thừa Thiên - Huế đã có 1 người tử vong do cây gãy đổ đè trúng. Nạn nhân tử vong được xác định quê tại xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng nay (28/9), sau khi đi sâu vào Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi, bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Nhi (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/clip-chi-nuoc-mat-va-o-nat-con-sot-lai-trong-gia-inh-mien-trung-sau-bao-so-4-a360253.html