Video

'Dụi mắt' xem các công nhân di chuyển nguyên một ngôi nhà 3.800 tấn

Một đoạn video dài 36 giây đang được làn truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc khi các công nhân không cần tháo dỡ mà vẫn di chuyển một ngôi nhà rất đồ sộ sang nơi ở mới.

Theo các trang tin tức địa phương, ngôi nhà 5 tầng này đã có tuổi đời trên 100 tuổi, do vậy các công nhân muốn lưu giữ tòa nhà ở trạng thái nguyên vẹn mà vẫn có thể di chuyển nó đến nơi cư ngụ mới.

Một vị nữ quan chức Trung Quốc đề nghị giấu tên đã chia sẻ đoạn video lên trang Twitter cá nhân với chú thích: "'Một tòa nhà thế kỷ nặng 3.800 tấn đang từ từ' di chuyển 'ở Thượng Hải."

Trong video, người xem có thể thấy các công nhân đã xoay sở để di chuyển ngôi nhà mà không cần tháo dỡ bất cứ một chi tiết nào. Vị quan chức cũng cho biết thêm rằng rất nhiều công nghệ tân tiến đã được áp dụng để phục vụ việc di chuyển. Tuy nhiên đây không phải là ngôi nhà đầu tiên được "vận chuyển" theo cách đặc biệt này.

Trước đó, các công nhân cũng đã chuyển thành công một ngôi trường học to lớn ở Thượng Hải đến nơi mới cũng bằng phương pháp tương tự.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dui-mat-xem-cac-cong-nhan-di-chuyen-nguyen-mot-ngoi-nha-3800-tan-tintuc831576