Video

Hiệp đồng không chuẩn khi bay biểu diễn, hai trực thăng bay cắt cánh quạt của nhau

Hai chiếc trực thăng đã bị rơi trong lúc bay huấn luyện vào sáng 23/4 khiến toàn bộ 10 quân nhân thiệt mạng, nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra.

Theo The Star, hai trực thăng hải quân bị rơi khi đang huấn luyện tại sân vận động Hải quân Hoàng gia Malaysia ở Lumut, Perak, ngày 23/4.

Trong đoạn video được các nhân chứng dưới mặt đất ghi lại cho thấy, một chiếc trực thăng đã cắt cánh quạt của chiếc trực thăng khác, sau đó cả hai lao xuống đất.

Hai trực thăng gặp nạn là Fennec M502-6 chở theo 3 người và một chiếc HOM M503-3 có 7 phi hành đoàn bên trong. Hầu hết các nạn nhân đều chưa đến 40 tuổi, quan chức lực lượng Hải quân Malaysia tiết lộ.

Chiếc HOM rơi xuống khu vực hành lang ở sân vận động TLDM, trong khi trực thăng Fennec lao xuống bể bơi trong khu liên hợp thể thao.

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ tai nạn xảy ra trong buổi tập luyện để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Malaysia lần thứ 90. Hai chiếc trực thăng xuất phát vào khoảng 9h03 sáng 23/4 (giờ địa phương).

Vụ việc đang được Hải quân Malaysia điều tra.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hiep-dong-khong-chuan-khi-bay-bieu-dien-hai-truc-thang-cat-canh-quat-cua-nhau-roi-xuong-dat-d216939.html