Video

Tài xế lao xe chặn đầu ô tô chuẩn bị sang đường khiến cư dân mạng không phản đối mà hết lời khen ngợi

Dù cho hành động của tài xế có đôi chút mạo hiểm, nhưng nếu xét tình huống trong đoạn video thì có thể hiểu lý do tại sao chủ nhân đoạn clip lại có hành động như vậy.

Một đoạn video về pha xử lý khi tham gia giao thông mới đây đã được cư dân mạng đem ra bàn tán khá sôi nổi.

Theo những gì mà chiếc camera hành trình ghi lại, chiếc xe có cam hành trình khi đang tham gia giao thông thì bất ngờ thấy một chiếc xe ô tô màu đỏ khác chuẩn bị sang đường.

Tuy nhiên thay vì nhường đường cho chiếc xe đỏ, người lái xe có cam bất ngờ lao lên chặn đầu phương tiện kia lại. Không những vậy, chỉ cần tài xế xe đỏ có ý định tránh để sang đường thì tài xế này nhất quyết tiến lên để ngăn cản, buộc phương tiện đối diện phải lùi xe và thay đổi hướng đi.

Tường như tài xế có cam có ý định gây sự nhưng để ý kỹ nhiều người nhận ra đoạn đường trong video là đoạn đường có vạch kẻ liền đôi màu vàng song song (hay còn gọi là vạch 1.3), là vạch dùng để phân chia hai chiều xe chạy ngược chiều. Các xe tham gia giao thông không được lấn làn, không được đè lên vạch.

Vì vậy có thể hiểu chủ nhân chiếc xe có cam muốn phản đối cách sang đường ở nơi không cho phép của chủ nhân chiếc xe đỏ nên xuất hiện tình huống như đoạn clip. Dù cho mục đích của chủ nhân chiếc xe có cam là đúng đắn tuy nhiên nhiều người cho rằng hành động của người này là chưa đúng mực, thậm chí có phần mạo hiểm.

Hiện đoạn clip vẫn nhận được nhiều sự bàn tàn của cộng đồng mạng trong đó chủ yếu vẫn chia làm 2 phe phản đối và tán thành cách hành xử của chủ nhân đoạn cam hành trình.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tai-xe-lao-xe-chan-au-o-to-chuan-bi-sang-uong-khien-cu-dan-mang-khong-phan-oi-ma-het-loi-khen-ngoi-a368047.html