Video

Thót tim tình huống người dân thoát hiểm trong gang tấc khi đi qua cây cầu bị lũ đánh sập

Một người phụ nữ lớn tuổi đã may mắn không gặp nguy hiểm khi đi qua cây cầu chỉ vài phút trước khi nó bị nước lũ cuốn trôi.

Đoạn phim CCTV được quay tại thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc ngày 16/6.

Một cây cầu ở thị trấn Đông Thạch đã bị nước lũ cuốn trôi. Điều may mắn là chỉ chưa đầy một phút trước khi cầu sập, một người dân trong làng đã đi qua cầu an toàn.

Truyền thông Trung Quốc cho hay, lũ lụt đã tàn phá khắp huyện Bình Viễn, thành phố Mai Châu. Ngoài việc phá hủy cây cầu, trận lụt còn khiến hệ thống giao thông nơi đây bị gián đoạn nhiều chỗ, lũ lụt khắp các điểm...

Để đối phó với tình hình, chính quyền địa phương đã nhanh chóng ban hành các biện pháp khẩn cấp, huy động nguồn lực cho các hoạt động cứu hộ, cứu trợ.

Sau thảm họa, chính quyền thị trấn Đông Thạch đã nhanh chóng liên hệ với các làng bị ảnh hưởng để đánh giá thiệt hại, khẩn trương di dời những người dân bị ảnh hưởng.

Đến 10h ngày 17/6, lực lượng chức năng đã sơ tán thành công 6.178 người trong đêm đến nơi an toàn.

Các nỗ lực khôi phục cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc cũng đang được tiến hành, với các nhân viên làm việc suốt ngày đêm.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thot-tim-tinh-huong-nguoi-dan-thoat-hiem-trong-gang-tac-khi-cay-cau-bi-lu-danh-sap-d223088.html