Video

Video: Những hậu quả nặng nề của bão Ian gây ra tại Florida nhìn từ flycam

Tính đến sáng 3/10, ngoài gây ra những thiệt hại về kinh tế, bão Ian đã làm 87 người thiệt mạng, hơn 700 nghìn người ở Florida vẫn phải sống trong cảnh mất điện trong ngày 2/10.

Bão Ian đã càn quét Cuba ngày 27/9 vừa qua, làm sập mạng lưới điện của nước này trước khi đổ bộ vào bờ biển bang Florida của Mỹ 1 ngày sau đó với sức mạnh của 1 cơn bão cấp 4.

Những nạn nhân thiệt mạng cho đến nay gồm 83 người ở bang Florida, nơi bão Ian tấn công như một cơn bão cấp 4 vào ngày 28/9, và 4 người ở bang North Carolina, nơi cơn bão kết thúc sau khi tấn công bờ biển bang South Carolina vào ngày 30/9.

Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành. Và Giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) Deanne Criswell nói với tờ Fox News Sunday rằng phản ứng của Mỹ có thể là lớn chưa từng có.

Ít nhất 1.100 cuộc giải cứu đã được thực hiện ở bang Florida kể từ khi cơn bão xảy ra, Thống đốc bang Ron DeSantis nói trong một cuộc họp báo hôm 1/10.

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ cho biết, cơn bão hiện đã giảm cấp độ xuống còn cấp 1 nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ gây lũ lụt, triều cường và gió mạnh, đe dọa tính mạng người dân ở các bang North Carolina và South Carolina.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/video-nhung-hau-qua-nang-ne-cua-bao-ian-gay-ra-tai-florida-nhin-tu-flycam-a360636.html