Xã hội

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt, quý tử đã bị lợi dụng để 'câu like' phản cảm

Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước các cá nhân có hành động lợi dụng hình ảnh con trai bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ cho mục đích cá nhân.

Trước đó, ngày 24/3, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam). 

Theo quyết định của Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt, quý tử đã bị lợi dụng để 'câu like' phản cảm
Bà Nguyễn Phương Hằng 

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối 4/4 vừa qua, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã thông tin bước đầu về quá trình điều tra vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

"Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TPHCM tập trung lực lượng điều tra, làm rõ toàn bộ vụ việc, sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật", Trung tướng Tô Ân Xô cho hay.

Đáng chú ý, một số thành phần "ăn theo" đã lợi dụng sức nóng của vụ án, cố tình sử dụng trái phép hình ảnh con trai bà Phương Hằng nhằm câu view trục lợi với mục đích cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt, quý tử đã bị lợi dụng để 'câu like' phản cảm - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt, quý tử đã bị lợi dụng để 'câu like' phản cảm - 2

Cụ thể, cư dân mạng phát hiện nhiều tài khoản TikTok và Youtube mới lập ra và đăng tải lại những video livestream của con trai bà Phương Hằng với những tiêu đề phản cảm như: "Con trai cô Phương Hắng nói gì không có mẹ", ", "Có ai nhớ con, nhớ mẹ con không nè", "Nhớ mẹ quá cô chú ơi"... 

Bà Nguyễn Phương Hằng vừa bị bắt, quý tử đã bị lợi dụng để 'câu like' phản cảm - 3

Nhiều người khi bấm vào xem các video này mới phát hiện mình "bị lừa", bởi lẽ, các video này không hề đề cập bất kỳ điều gì liên quan đến vụ án của bà Phương Hằng hiện tại mà chỉ là những lời chia sẻ vô tư của cậu bé 10 tuổi.

Trên thực tế những video này thực chất được cắt ra từ những video livestream mà con trai và Phương Hằng đã đăng tải từ nhiều tháng trước.

Hiện, nhiều cư dân mạng đang tỏ ra vô cùng bức xúc trước các cá nhân có hành động lợi dụng hình ảnh con trai bà Nguyễn Phương Hằng để phục vụ cho mục đích cá nhân. 

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/xa-hoi/ba-nguyen-phuong-hang-vua-bi-bat-quy-tu-da-bi-loi-dung-de-cau-like-202204071250104009.html