Xã hội

Bắc Bộ nắng đẹp ngày mùng 5 Tết, từ đêm không khí lạnh mạnh bổ sung

Dự báo thời tiết ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết), miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời vẫn rét dù có nắng, nhiệt độ tăng nhẹ; nhưng không khí lạnh tăng cường đang áp sát, lại khiến toàn khu vực chìm trong giá rét.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh tiếp tục được bổ sung, khoảng đêm nay (26/1) và ngày mai, sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Từ ngày mai (27/1), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ 28/1, Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Bắc Bộ nắng đẹp ngày mùng 5 Tết, từ đêm không khí lạnh mạnh bổ sung
Miền Bắc nắng đẹp, nhiệt độ nhích nhẹ ngày mùng 5 Tết, trước khi đón tiếp không khí lạnh. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi Bắc Bộ 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế 14-17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đêm nay và sáng mai, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông. Từ ngày 27-28/1, từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 28-30/1, khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi, trời dịu mát; nhiệt độ cao nhất 27 độ ở Tây Nguyên và 32 độ ở Nam Bộ. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 26/1: 

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, có nơi dưới 6 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam đêm có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ. Nhiệt độ cao nhất: 18-21 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào vài nơi; Phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 24-27 độ; phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Hà Nội

Có mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ.

Theo Bảo Anh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/bac-bo-nang-dep-ngay-mung-5-tet-khong-khi-lanh-manh-bo-sung-2103932.html