Xã hội

Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi'

Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, đang xác minh thông tin cô đồng T.H. bổ cau "đúng nhận sai cãi" gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Sáng ngày 8/2, trao đổi với PV báo Dân Việt, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ thông tin cô đồng T.H. ở phường Hiến Thành bổ cau với câu nói "đúng nhận sai cãi" khi xem bói toán có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, trường hợp nếu có các vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Cũng theo thông tin PV Dân Việt có được, lực lượng chức năng UBND thị xã Kinh Môn trước đó cũng đã làm việc với cô đồng T.H. xoay quanh những thông tin xôn xao trên mạng xã hội. Hiện đơn vị đang làm thủ tục báo cáo lên cấp trên.

Ông Vũ Văn Dung, Chủ tịch UBND phường Hiến Thành xác nhận cô đồng T.H hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. "Chúng tôi vẫn đang làm việc, tiến hành xác minh để báo cáo lãnh đạo thị xã. Ban Tôn giáo thị xã và Công an thị xã cũng đang tiến hành xác minh", ông Dung cho biết.

Theo ông Dung, cô đồng T.H trước lấy chồng ở địa phương khác và mới về địa bàn sinh sống, trông nhà cho bố mẹ đi miền Nam.

Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi'
Cô đồng T.H. bổ cau gây xôn xao khi xem bói với câu nói "đúng nhận sai cãi". (Ảnh chụp màn hình)

Như Thanh Niên đưa tin, những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện video của một phụ nữ được cho là cô đồng vừa bổ cau, vừa bói với câu nói cuối "đúng nhận, sai cãi" trở thành trend thu hút hàng triệu lượt người xem.

Theo thông tin đăng tải trên Facebook và TikTok, chủ tài khoản các video này là T.H, còn được gọi là cô đồng T.H ở Hải Dương. Mặc dù hoạt động trên mạng xã hội từ lâu, nhưng gần đây bà T.H mới được nhiều người biết đến qua những video vừa bổ cau, vừa xem bói đăng tải trên TikTok và Facebook.

Trong các video này, cô đồng T.H luôn xưng với người xem bói là cô và con, chuyên xem về đường tình duyên, đất cát, nhà cửa, công danh sự nghiệp, vận hạn… Với những người ở xa có nhu cầu xem bói, cô đồng T.H nhận đặt lịch và sẵng sàng gửi định vị địa chỉ nhà.

Đáng chú ý, sau mỗi câu phán, cô đồng T.H thường chêm vào câu nói: "Đúng nhận, sai cãi". Câu nói này đã trở thành trend giới trẻ học theo trên nền tảng TikTok. Chỉ trong 2 ngày (6 - 7/2), trên TikTok xuất hiện nhiều clip từ bổ dưa, nho, bưởi, thanh long… ăn theo trend cô đồng T.H với nhiều tình tiết hài hước, gây cười.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cô đồng T.H toàn nói dựa, nói nước đôi, phán những điều không có căn cứ. Những lời lẽ trong video của cô đồng T.H thiếu chuẩn mực, thậm chí còn văng tục, chửi bậy trên mạng xã hội. Những video nhảm nhí này cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý, gỡ bỏ trên mạng xã hội, tránh ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-co-ong-bo-cau-ung-nhan-sai-cai-a368253.html