Xã hội

Dự báo thời tiết 25/3: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc giảm gần 10 độ C

Dự báo thời tiết ngày 25/3, không khí lạnh đổ bộ, chấm dứt nắng nóng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ hạ nhanh, trời chuyển mát, vùng núi có nơi rét. Nam Bộ vẫn nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, gần sáng nay (25/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, sau đó đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.

Từ hôm nay, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, từ đêm chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ, giảm sâu so với những ngày nắng nóng trước đó từ 7-9 độ. 

Riêng thời tiết thủ đô Hà Nội, hôm nay trời dịu mát, có mưa giông vài nơi. 

Dự báo thời tiết 25/3: Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc giảm gần 10 độ C
Không khí lạnh đổ bộ, các tỉnh miền Bắc chuyển mát, sau trời lạnh. Ảnh minh họa

Về thời tiết trên biển, từ gần sáng nay, ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6, sóng biển cao 1,5-2,5m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Từ đêm 25-28/3, mưa giông sẽ di chuyển vào khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; lượng mưa 10-20mm/24h, có nơi trên 40mm/24h, tập trung vào chiều và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa giông khả năng kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hả tầng.

Khu vực Trung Trung Bộ hôm nay nắng nóng giảm dần. Nhưng Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì nắng nóng ở mức 33-35 độ, riêng miền Đông 36 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 25/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, từ gần sáng gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng phía Nam có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng miền Đông 34-36 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ, từ gần sáng gió đông bắc mạnh dần lên cấp 2-3. Trời chuyển mát.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Theo Bảo Anh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-25-3-khong-khi-lanh-do-bo-mien-bac-mua-giong-2124461.html