Xã hội

Gia đình 4 người ở Bắc Kạn bị đất đá vùi lấp

Mưa lớn làm đất đá ở xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn đổ ập xuống ngôi nhà của gia anh Nông Văn C., khiến 4 người tử vong.

Khoảng 2h cùng ngày, tại xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm xảy ra vụ sạt lở đất xuống một ngôi nhà, khiến 4 người bị tử vong, theo lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn, ngày 18/6.

Theo đó, vào thời điểm nói trên, đất đá từ ngọn đồi phía sau đổ ập xuống ngôi nhà của gia đình anh Nông Văn C. (SN 1983, ở xã Nghiên Loan).

Lúc này, trong nhà có anh C. cùng chị Hoàng Thị T. (SN 1981, vợ anh C.), chị Ngô Thị M. (2006), Nông Thị Sản (SN 2007) và bé sơ sinh một tháng tuổi (chưa rõ danh tính) đang ngủ.

Vụ sạt lở khiến 4 người bị vùi lấp, chỉ có chị Nông Thị Sản thoát được ra ngoài.

Gia đình 4 người ở Bắc Kạn bị đất đá vùi lấp
Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 4 người bị vùi lấp.

Nhận tin báo, UBND huyện Pắc Nặm đã huy động nhân lực tìm kiếm. Đến sáng nay, thi thể 4 nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường.

Theo chính quyền địa phương, gia đình nạn nhân là người đồng bào dân tộc Mông thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Một tháng trước, cũng xảy ra một vụ sạt lở đất ở Bắc Kạn khiến một gia đình 3 người bị vùi lấp.

Vụ sạt lở xảy ra vào đêm 21/5 tại một nhà dân tại thôn Phiêng Pục (xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn).

Đến khoảng 10h20 sáng 22/5, lực lượng chức năng đã tiếp cận được vị trí các nạn nhân. Thi thể 3 nạn nhân nằm sát nhau, được xác định bị đất đá vùi lấp trong khi đang ngủ.

Các nạn nhân được xác định trong cùng một gia đình gồm: chồng là anh H.T.H (sinh năm 1996), vợ là chị L.T.S.M (sinh năm 1997) và con là cháu H.L.B.A (sinh năm 2022).

Theo ông Long Minh Giám, Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực, khi sạt lở xảy ra, trong nhà có 8 người. Đất đá sạt lở vào phía sau ngôi nhà đã vùi lấp 3 người ngủ ở buồng góc trong nhà (là 3 nạn nhân trên). Năm người còn lại ngủ ở 2 buồng phía cửa đã thoát được ra ngoài.

Sau khi xảy ra sự việc, khoảng 50 dân quân xã hỗ trợ gia đình nạn nhân cứu người bị mắc kẹt.

Sáng 22/5, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã xuống hiện trường vụ sạt lở chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn và kịp thời hỗ trợ gia đình theo quy định.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/gia-dinh-4-nguoi-o-bac-kan-bi-dat-da-vui-lap-d223076.html