Xã hội

Hàng xóm nói về chủ nhà trọ tử vong trong đám cháy: 'Họ tốt tính, hay sửa xe miễn phí cho sinh viên'

Chủ nhà trọ làm nghề sửa xe máy, xe đạp điện còn vợ công tác ở Hội phụ nữ phường.

Sau hai ngày xảy ra sự việc, vụ cháy khiến 14 người tử vong tại ngôi nhà nằm trong ngõ sâu ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn khiến dư luận bàng hoàng. Thi thể các nạn nhân lần lượt được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trong 14 nạn nhân xấu số, có 2 người là thành viên của chủ nhà là bà N.T.T. và anh N.K.H. Bà T. là mẹ của anh H. Được biết, trong lúc đám cháy đang bốc lên ngùn ngụt, anh H. tuy đã thoát được ra ngoài nhưng quay vào cứu mẹ và vợ, con. Sau đó, anh không kịp thoát khỏi đám cháy nữa.

Hàng xóm nói về chủ nhà trọ tử vong trong đám cháy: 'Họ tốt tính, hay sửa xe miễn phí cho sinh viên'
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 14 người tử vong.
Hàng xóm nói về chủ nhà trọ tử vong trong đám cháy: 'Họ tốt tính, hay sửa xe miễn phí cho sinh viên' - 1
Hai người trong gia đình chủ nhà không qua khỏi.

Nhận xét về gia đình chủ nhà trọ nơi xảy ra hỏa hoạn, bà Vũ Thị Cúc, hàng xóm cho biết họ là những người thân thiện, tốt bụng.

"Tôi toàn sửa xe ở đó mà, nói chung gia đình người ta rất tốt. Các cháu học sinh, sinh viên sửa xe, cái gì đáng lấy tiền thì ông chủ mới lấy, còn không là toàn sửa hộ thôi", bà Cúc chia sẻ trên VTC Now.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, vợ của chủ nhà là chị N.T.A.T., Phó chủ tịch Hội phụ nữ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Gia đình chị T. gồm 7 người: Bà nội chồng, bố mẹ chồng, vợ chồng chị T. và hai con sống trong ngôi nhà nơi xảy ra hỏa hoạn.

Vụ cháy đã khiến mẹ chồng và chồng của chị T. tử vong, bà nội chồng hiện đang nằm viện. Bố chồng, chị T. và 2 con sức khỏe ổn định.

Hàng xóm nói về chủ nhà trọ tử vong trong đám cháy: 'Họ tốt tính, hay sửa xe miễn phí cho sinh viên' - 2
Tang lễ của mẹ con chủ nhà diễn ra vào sáng nay (25/5). (Ảnh: Lữ Phụng Tiên)

Sáng 25/5, đám tang của hai mẹ con chủ nhà đã diễn ra tại Nhà tang lễ quận Cầu Giấy.

Hiện cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy, liên quan đến vụ cháy nói trên.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hang-xom-noi-ve-chu-nha-tro-tu-vong-trong-am-chay-ho-tot-tinh-hay-sua-xe-mien-phi-cho-sinh-vien-a427291.html