Xã hội

Phát hiện quả bóng nhựa dưới ao hàng xóm, người cha thất thần thấy thi thể con và 2 cháu sinh đôi

Sau khi được bà đón từ trường mầm non về, 3 anh em ra ngoài chạy chơi và ngã xuống ao gần nhà, đến khi gia đình phát hiện các cháu đã tử vong.

Tối 9/7, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ tử vong.

Theo TTXVN thông tin, ba cháu nhỏ tử vong là N.X.B; N.H.B (đều sinh năm 2020) và cháu P.T.K (sinh năm 2021) cùng trú tại Phố 4, thị trấn Yên Ninh, sau khi được ông bà đón từ trường mầm non về đã ra ngoài chạy chơi và ngã xuống ao gần nhà.

Phát hiện quả bóng nhựa dưới ao hàng xóm, người cha thất thần thấy thi thể con và 2 cháu sinh đôi
(Ảnh minh họa. Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Theo đó, khoảng 16h45 cùng ngày, bà T.T.T. (SN 1962, trú thị trấn Yên Ninh) đón 3 cháu ngoại (của 2 người con gái), gồm: cháu N.H.B. và N.X.B. (SN 2020, sinh đôi) cùng cháu P.T.K. (SN 2021) từ lớp học về nhà mình.

Tại nhà bà ngoại, 3 cháu nhỏ chơi với nhau.

Đến 18h30, không thấy các cháu đâu, bà T. vội vàng đi tìm. Sau đó, bà gọi thêm anh P.C.T. (SN 1991) là bố cháu K. cùng đi tìm.

Trong lúc tìm kiếm, anh T. phát hiện chiếc que các cháu cầm chơi ở nhà đang nằm trên đường và quả bóng nhựa đang nổi ở ao nhà hàng xóm. Lúc này, anh nhanh chóng nhảy xuống ao mò tìm.

Người bố đã thất thần khi tìm thấy con mình và 2 đứa cháu đều đã tử vong vì đuối nước dưới ao.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND thị trấn Yên Ninh đã đến gia đình các cháu thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.

Tối cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Tuyển, Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân số tiền 5 triệu đồng.

NT (SHTT)
a