Xã hội

Sự thật thông tin đội đua ghe bị khán giả dùng đất ném tới tấp

Ngày 21-4, trên một số nền tảng mạng xã hội tiếp tục lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một đội đang tham gia giải đua ghe bị nhiều người đứng ở trên bờ liên tục ném vật cứng xuống ghe.

Thậm chí một người đàn ông dùng cả mái chèo phi thẳng vào chiếc ghe đua này ở khoảng cách gần, may mắn vật thể này trúng vào mạn ghe và văng xuống nước nên không ai bị thương.

Sự thật thông tin đội đua ghe bị khán giả dùng đất ném tới tấp
Một vật thể lớn đang bay tới đội ghe, trong lúc người đàn ông này chuẩn bị phi mái chèo tấn công. Ảnh cắt từ clip.

Trước tình trạng này, 6 trong tổng số 7 thành viên đội đua phải nhảy xuống sông và bơi sang phía bên kia bờ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa chịu buông tha, họ tiếp tục dùng vật cứng cố hết sức ném về phía nhóm vận động viên này đang bơi dưới sông.

Sự thật thông tin đội đua ghe bị khán giả dùng đất ném tới tấp - 1
Dù nhảy xuống sông thoát thân nhưng các vận động viên vẫn bị người trên bờ dùng đất tấn công. Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip này được ghi lại tại lễ hội đua ghe do phường Thủy Châu, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trên sông Lợi Nông vào sáng 20-4.

Đội đua ghe bị người dân tấn công bằng đất. Clip từ mạng xã hội.

Một lãnh đạo UBND phường Thủy Châu xác nhận rằng sự việc xảy ra tại lễ hội đua ghe do phường này tổ chức .

Giải quy tụ 10 đội đua đại diện cho các tổ dân phố của phường Thủy Châu để tranh tài 12 độ đua, gồm 1 độ cúng, 1 phá và 10 độ tiền. Trong đó, độ cúng và độ phá thi đấu theo thể thức 3 vòng 6 tráo, các độ tiền thi đấu theo thể thức 2 vòng 4 tráo.

Theo vị lãnh đạo này thì sự việc xảy ra ở thời điểm 2 đội đua tranh hạng ba và tư của độ tiền, một vài người dân đứng trên bờ muốn đội đua của tổ dân phố mình có giải đã nhặt đất ném xuống đội ghe của đối phương.

Theo Q.Nhật (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/su-that-thong-tin-doi-dua-ghe-bi-khan-gia-dung-dat-nem-toi-tap-196240421161957945.htm