Xã hội

Thái độ của cô đồng bổ cau, xem bói 'đúng nhận, sai cãi' khi làm việc với cơ quan chức năng?

Lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị đang chờ hoàn tất báo cáo vụ việc liên quan đến cô đồng T.H, sau đó sẽ có những phương án đề xuất cấp trên.

Liên quan đến vụ cô đồng T.H bổ cau, xem bói "đúng nhận, sai cãi" gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, sáng 8/2, trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết đơn vị đang xác minh làm rõ thông tin vụ việc.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị đang chờ hoàn tất báo cáo vụ việc liên quan đến cô đồng T.H, sau đó sẽ có những phương án đề xuất cấp trên.

Thái độ của cô đồng bổ cau, xem bói 'đúng nhận, sai cãi' khi làm việc với cơ quan chức năng? Ảnh 1

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành làm việc với cô đồng T.H. Theo tờ Dân Việt, bước đầu cô đồng T.H rất hợp tác khi làm việc với cơ quan chức năng. "Bước đầu khi làm việc với cơ quan chức năng, cô T.H. rất hợp tác. Hiện cán bộ thị xã đang hoàn thiện báo cáo sau đó sẽ có những phương án đề xuất cấp trên", lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn thông tin.

Được biết, cô đồng T.H. hiện đang sống ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Cô đồng T.H được biết đến qua những video "phán chuyện người khác" qua hình thức bổ cau. Những đoạn video này nhận về nhiều lượt xem, cán mốc gần chục triệu view trên nền tảng Tiktok.

Trong các video "gây sốt" trên TikTok, cô đồng T.H. thể hiện khả năng có thể đọc tên những người xung quanh đến xem bói khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Mỗi lần bổ cau, cô có thể nói vanh vách về một vấn đề nào đó. Cô đồng T.H luôn xưng với người xem bói là cô và con, chuyên xem về đường tình duyên, đất cát nhà cửa, công danh sự nghiệp, vận hạn… Đặc biệt, ở mỗi lời phán, cô đồng T.H thường sử dụng câu "đúng nhận, sai cãi" và trở thành trend thu hút hàng triệu người xem.

Bên cạnh việc giới trẻ bắt trend quay clip mô phỏng lại cảnh bổ cau với tinh thần hài hước. Không ít người bày tỏ ý kiến cho rằng việc xem bói của cô đồng khá nhảm nhí. Đáng nói, các câu hỏi của cô đa phần đều rất chung chung. Nhiều người xem cho rằng đây là biểu hiện của mê tín dị đoan và lo ngại rằng việc lan truyền mê tín dị đoan trên mạng xã hội sẽ gây ảnh hưởng xấu tới xã hội.

Theo PV (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/co-dong-dung-nhan-sai-cai-lam-viec-voi-co-quan-chuc-nang-202302081621335644.html