Xã hội

Vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi': Nhà cửa im ắng sau khi công an vào cuộc

Sau khi công an thị xã Kinh Môn đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ cô đồng bổ cau xem bói "đúng nhận sai cãi" đang gây xôn xao trên mạng xã hội, hiện tại nhà cô đồng này khá im ắng.

Chiều 8/2 trao đổi với phóng viên Dân Việt về vụ việc cô đồng "đúng nhận sai cãi", bà Mạc Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kinh Môn cho biết, hiện Công an thị xã đã vào cuộc xác minh nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội. "Trường hợp này chắc anh em công an làm việc cũng phải mất thời gian", bà Huyền nói.

Cô đồng Trương Hương, cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi' viral trên Tiktok là ai? 1
Cô đồng Trương Hương hiện đang là cái tên gây chú ý trên khắp cõi mạng. Ảnh chụp màn hình

Khi phóng viên đặt vấn đề hoạt động của cô đồng T.H đó có phải là hoạt động mê tín dị đoan không, bà Huyền cho biết còn phải chờ kết quả xác minh cụ thể thế nào.

"Khi xác minh mà có biểu hiện mê tín dị đoan đương nhiên sẽ phải xử lý thôi. Cũng phải xem mức độ đến đâu để đưa ra mức xử lý đến đó", bà Huyền nói.

Bà Huyền cũng cho biết thêm: "Trước đây bố mẹ của cô đồng H ở đây, sau chuyển vào Nam sinh sống. Gần đây, cô này mới về đây để trông nhà cho bố mẹ. Chúng tôi cũng không biết cô này biết xem bói cau đâu. Khi sự vụ đưa lên mạng chúng tôi mới biết".

Trước đó trong buổi sáng, phóng viên Dân Việt đã theo địa chỉ được ghi trên nhóm fan cuồng của cô đồng "đúng nhận sai cãi" này ở khu dân cư Nam Hà, phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn để tìm hiểu. Chúng tôi thấy khá im ắng, chỉ có một số người đứng ở ngoài cổng, một số người còn xách theo túi lễ trầu cau đến để xem bói.

Người dân ở đây cho biết, công an đã về làm việc với cô đồng T.H nên không còn hoạt động xem bói. Đợi một lúc, những khách này cũng đành xách lễ ra về.

Qua một số trang mạng xã hội, video đăng trên kênh Youtube, Tiktok của cô đồng T.H, cho thấy, lượng "khách" đến xem bói ở nhà cô đồng này khá đông.

Hiện nay, cũng có Tiktoker đăng video bóc phốt cô đồng "đúng nhận sai cãi". Người bóc phốt cho rằng, một số "nạn nhân" tố cô đồng T.H có lùm xùm khuất tất về việc tiền lễ cho họ và khi bị phản đối, cô đồng T.H đã chửi bới "nạn nhân". Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội giả mạo cô đồng T.H lừa nhận tiền lễ của khách chuyển khoản để đặt lịch xem bói. Tuy nhiên, những thông tin này chưa được kiểm chứng.

Vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi': Nhà cửa im ắng sau khi công an vào cuộc - 1
Con ngõ nơi có nhà được cho là địa chỉ nơi ở của cô đồng T.H. Ảnh: PV Dân Việt

Trước đó, ngày 8/2, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh, làm rõ thông tin cô đồng Trương Hương ở phường Hiến Thành, phát trực tiếp bổ cau với mục đích xem bói, có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, trường hợp nếu có các vi phạm, Công an thị xã sẽ cùng với Ban chỉ đạo tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo các quy định của pháp luật.

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook, TikTok dậy sóng trước nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ Trương Hương, được cho là đang xem bói bằng hình thức phát trực tiếp, thông qua việc bổ cau cho người xem.

Trong các video phát trực tiếp, Trương Hương luôn xưng hô với người xem là "cô và con", chuyên bói về các chủ đề như: tình duyên, công danh và sự nghiệp, vận hạn... thậm chí người phụ nữ này còn chỉ đích danh họ tên các viên trong gia đình. Trong một số video, cô đồng Trương Hương thường phán vanh vách về một vấn đề nào đó, kết thúc lại câu với câu cửa miệng “đúng nhận sai cãi”.

Câu nói "đúng nhận sai cãi cho cô" của cô đồng Trương Hương ngay sau khi được lên sóng đã nhanh chóng tạo xu hướng trên nền tảng xã hội đặc biệt là TikTok, nhiều TikToker đã cover lại với nhiều clip như bổ dưa, nho, bưởi, thanh long… với nhiều tình tiết hài hước, châm biếm.

Những lời lẽ trong video của cô đồng Trương Hương thiếu chuẩn mực, thậm chí còn văng tục, chửi bậy trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, các cơ quan chức năng nên vào cuộc để xử lý việc này.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-co-ong-bo-cau-ung-nhan-sai-cai-nha-cua-im-ang-sau-khi-cong-an-vao-cuoc-a368312.html