Xã hội

Vụ lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung: Xác định số vàng bị mất

Chủ tiệm có tủ vàng bị lốc cuốn bay lên không trung đã thống kê, báo cáo thiệt hại với chính quyền địa phương.

Trưa 5/10, ông Nguyễn Xuân Phương – Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt (Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, chủ tiệm có tủ vàng bị lốc cuốn bay lên không trung đã thống kê, báo cáo thiệt hại với chính quyền.

Vụ lốc cuốn bay tủ vàng lên không trung: Xác định số vàng bị mất
Người dân tìm vàng giúp chủ tiệm

Theo ông Phương, chủ tiệm thống kê, ngoài số lượng vàng được người dân nhặt giúp sau cơn lốc, số vàng bị thiệt hại là trên 10 cây (cả vàng ý, vàng 9999) và hơn 60 triệu đồng tiền mặt.

Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt cho hay, sau cơn lốc ước tính gây thiệt hại trên địa bàn khoảng 65 tỷ đồng (nhà cửa, đồ đạc và tài sản của người dân). Hiện người dân đang ổn định cuộc sống trở lại.

“Còn 4 mẹ con chị Hiền bị thương trong cơn lốc thì 3 cháu nhỏ đã ổn định, người mẹ vẫn bị nặng, đan chuẩn bị chuyển lên bệnh viện Huế để điều trị”, ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết thêm, gia đình chị Hiền thuộc hộ nghèo ở địa phương, có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền cùng toàn thể các ban nghành đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình.

Trước đó, chiều 27/9, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn quét qua khu vực khối phố 3, Thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị) khiến toàn bộ nhà cửa ở đây bị tốc mái. Trong đó, có cửa hàng vàng bạc Phước Thịnh bị cuốn bay toàn bộ số vàng trong tiệm. Ngay khi sự việc xảy ra chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt, cùng bà con nhân dân tìm giúp chủ tiệm gom lại tài sản.

Theo lãnh đạo Huyện Gio Linh, tại khu chợ Cửa Việt có 2 nhà dân bị sập hoàn toàn, 300 ngôi nhà và hàng quán bị tốc mái, 4 người bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo Quỳnh An (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/vu-loc-cuon-bay-tu-vang-len-khong-trung-xac-inh-so-vang-bi-mat-a573163.html