Xã hội

Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường

Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.

Chiều tối 2/12, thông tin từ UBND huyện Đức Hòa, Long An cho biết Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã có báo cáo ban đầu về việc một bé trai đang theo học tại Trường mẫu giáo Nguyễn Văn Dương (huyện Đức Hòa) đã chết sau khi có biểu hiện tím tái tại trường.

Theo báo cáo ban đầu được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, sáng 2/12, bé trai tên N.H.M (5 tuổi, ngụ ở ấp 4, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) được mẹ đưa đến trường mẫu giáo cùng xã. Thời điểm này, bé vẫn khỏe mạnh bình thường, cùng tham gia sinh hoạt và vui chơi với các bạn.

Đến 10 gờ 30 phút, trường tổ chức cho học sinh ăn trưa, M. vẫn ăn bình thường như hằng ngày, sau đó bé uống hộp sữa do mẹ mang theo. Ăn uống xong, bé đánh răng, đến 11 giờ thì đi ngủ.

Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường
Trường Mẫu giáo Nguyễn Văn Dương 

Đến khoảng 12h, thấy bé có biểu hiện tím tái, giáo viên đã đưa bé đến Trạm y tế xã Đức Hòa Đông cách trường khoảng 400m. Xác định tình trạng của bé khá nghiêm trọng, nhân viên tại trạm y tế đề nghị đưa bé đi bệnh viện tuyến trên. 

Hai giáo viên của trường đã tức tốc dùng xe máy chở M. đến một phòng khám tại xã Đức Hòa Hạ (cách trường khoản 5 km). Tại đây, bác sĩ phòng khám xác nhận M. đã tử vong.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa, qua quá trình tìm hiểu tình trạng sức khỏe thường ngày của học sinh, bé trai này có thể trạng ốm, cân nặng 14 kg. Gần đây, bé thường ho nhiều vào buổi trưa nên cô giáo đã báo tình trạng bệnh cho phụ huynh hằng ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, chiều cùng ngày, Công an huyện Đức Hòa đã có mặt tại trường để xác minh sự việc; đồng thời cơ quan chức năng cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé M. tử vong.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của bé M.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su/xac-minh-nguyen-nhan-be-trai-5-tuoi-tim-tai-roi-tu-vong-tai-truong-20221202211841021.htm