Gia đình

Điều gì sẽ xảy với cơ thể nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày?

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Dưới đây là những lợi ích vàng nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày:

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim:

Một số nghiên cứu cho thấy ăn trứng có thể tăng hàm lượng cholesterol trong máu, nhưng đồng thời cũng có thể tăng hàm lượng cholesterol HDL (cholesterol tốt). Cholesterol HDL có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Điều gì sẽ xảy với cơ thể nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày?

2. Cải thiện hệ miễn dịch:

Nếu không muốn bị cảm cúm khi trời lạnh nhất là vào mùa đông, bạn nên bổ sung một hoặc hai quả trứng vào chế độ ăn hàng ngày.
Một quả trứng chứa khoảng 1/4 (khoảng 22%) lượng selen được khuyến nghị hàng ngày. Đây là một chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và điều chỉnh hormone tuyến giáp.

3. Cung cấp chất dinh dưỡng:

Trứng là một nguồn phong phú các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, vitamin D, vitamin B12, selen và cholin. Các chất này có thể hỗ trợ sự phát triển và chức năng của cơ thể, đặc biệt là cho xương, cơ, não, và hệ thống thần kinh.

Điều gì sẽ xảy với cơ thể nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày? - 1

4. Làm đẹp da:

Trứng gà là một trong những thực phẩm quan trọng để duy trì một làn da đẹp. Với một trứng gà tương đối lớn: cứ 100g lòng đỏ trứng thì có tới 150mg sắt. Sắt có vai trò tạo máu cho cơ thể đồng thời vận chuyển ôxy và dưỡng chất trong máu.

Một khuôn mặt nhợt nhạt kém hồng hào chắc chắn là do thiếu sắt. Nếu thiếu sắt da mặt còn có thể vàng nhợt nhạt và sần sùi.

 5. Giúp giảm cân:

Một quả trứng có khoảng 70-80 calo và chứa protein đậm đặc, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ổn định đường huyết. Điều này có thể giúp kiểm soát cảm giác đói và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Điều gì sẽ xảy với cơ thể nếu bạn ăn một quả trứng mỗi ngày? - 2

 6. Tăng cường thị lực:

Trứng chứa lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của ánh sáng mặt trời và giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tuổi tác như thoái hóa võng mạc.

Trứng gà cung cấp nhiều dinh dưỡng và có nhiều tác dụng nhưng nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 100%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%. Bạn có thể thấy rõ, trứng luộc là món chế biến đơn giản và tốt nhất.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người mỗi ngày nên ăn một quả trứng là tốt nhất. Bởi vì trứng là thực phẩm giàu protein  nhưng ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng chất chuyển hóa, đồng thời tăng gánh nặng cho thận. Vì thế mỗi ngày chỉ nên ăn lượng vừa phải. 

HL (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/dieu-gi-se-xay-voi-co-the-neu-ban-an-mot-qua-trung-moi-ngay-d170312.html