Giải trí

Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút

"Bên Trong Vỏ Kén Vàng" của đạo diễn Phạm Thiên Ân nhận được sự ủng hộ của khán giả tại LHP Cannes.

"Bên trong vỏ kén vàng" (Inside the yellow cocoon shell) của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân được chọn tham dự Tuần lễ Đạo diễn tại LHP Cannes. Buổi chiếu đầu tiên của "Bên trong vỏ kén vàng" diễn ra chiều 24/5 (theo giờ Pháp). Đây cũng là lần đầu tiên tác phẩm được công chiếu.

Tham dự buổi chiếu phim ở Cannes, Cây viết phê bình điện ảnh Ân Nguyễn nhận định Bên trong vỏ kén vàng là có thể coi là “hào quang rực rỡ” ở Cannes.

“Sau buổi chiếu, không ít khán giả đã nán lại và dành tràng pháo tay vang dội cho ê-kíp. Theo mình nhẩm đếm thì tràng pháo tay cũng phải khoảng 4-5 phút, mà là vỗ thật chứ không phải cho có lệ. Trong đó có cả những bạn nước ngoài hò hét cổ vũ rất khí thế. Còn ánh đèn spotlight của sân khấu thì hướng về bạn đạo diễn”, anh chia sẻ trên trang cá nhân.

“Phim dài 3 tiếng nhưng không gây mệt mỏi bởi câu chuyện được chia thành nhiều phân cảnh nhỏ, với ý tứ riêng. Đạo diễn kết hợp giữa chuyện đời thường và những ý tưởng triết lý, tôn giáo khá nhuần nhị, vừa như chơi đùa mà cũng rất có ý đồ”, anh Ân Nguyễn chia sẻ.

Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút
Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - 1

"Bên trong vỏ kén vàng" thuộc thể loại tâm lý pha giả tưởng. Phim kể về chàng trai đưa thi thể chị dâu về mai táng ở quê. Sau đó, anh bắt đầu tìm người anh trai thất lạc nhiều năm ở vùng núi Việt Nam. Phim được sản xuất từ năm 2020, phát triển từ phim ngắn Stay awake, be ready (Hãy tỉnh thức và sẵn sàng). Dàn diễn viên của phim gồm Lê Phong Vũ, Nguyễn Thịnh, Nguyễn Thị Trúc Quỳnh và Vũ Ngọc Mạnh. Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân từng giành giải Nhì Cuộc thi Làm phim ngắn 48h năm 2014.

Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - 2
Bộ phim Việt Nam duy nhất tham dự LHP Cannes 2023 nhận tràng vỗ tay dài tới 5 phút - 3

Bên Trong Vỏ Kén Vàng có các buổi chiếu tiếp theo tại Liên hoan phim Cannes vào ngày 25 và 26/5.

TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thot-tim-voi-tinh-huong-co-gai-nga-xe-dau-lao-vao-banh-xe-tai-d164298.html