Giải trí

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ ra lỗi sai trong phim của Song Hye Kyo

Bộ Tư pháp Hàn Quốc thu hút sự chú ý khi bất ngờ đăng thông báo đính chính tình tiết trong bộ phim báo thù đang nổi đình đám của Song Hye Kyo, “The Glory”.
Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ ra lỗi sai trong phim của Song Hye Kyo ảnh 1
Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ ra thông tin mẹ của Dong Eun biết địa chỉ nhà cô nhờ văn phòng quận cung cấp là sai sự thật. Ảnh: Netflix.

Ngày 16/3, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra tuyên bố nhấn mạnh câu thoại “Mày cho rằng có thể dễ dàng cắt đứt mối quan hệ huyết thống sao? Nếu đến văn phòng quận, tao có thể biết mày đang ở đâu” trong phim truyền hình The Glory (Vinh quang trong thù hận) không đúng sự thật.

Đây là những lời mà mẹ ruột, bà Jeong Mi Hee (Park Ji Ah), nói với Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) sau gần 20 năm không liên lạc. Trong cảnh này, mẹ của nữ chính chế nhạo cô không thể trốn thoát khỏi bà ta vì thông tin về nơi cư trú của cô được lưu trữ ở văn phòng quận và bà ta có thể tiếp cận được thông tin đó nhờ mối quan hệ ruột thịt.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Hàn Quốc phủ nhận điều này. Theo luật định, một người là nạn nhân của bạo hành gia đình có thể chọn cách ẩn địa chỉ hoặc thông tin liên lạc của họ với các thành viên trong gia đình được chỉ định.

“Một sửa đổi trong đạo luật Đăng ký Gia đình được thông qua vào tháng 12/2021 và có hiệu lực vào tháng 1/2022. Theo điều khoản này, nạn nhân của bạo hành gia đình có thể yêu cầu chính quyền từ chối tiết lộ thông tin và hồ sơ của họ với thủ phạm”, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết.

Cơ quan này khẳng định thêm thông qua sửa đổi mới, các nạn nhân của bạo lực gia đình được bảo vệ nhiều hơn, tránh tình trạng tiếp tục bị lạm dụng.

The Glory xoay quanh hành trình báo thù của Moon Dong Eun đối với những kẻ bắt nạt cô trong quá khứ. Bên cạnh nhóm bạn học bất hảo xem cô như trò tiêu khiển, Dong Eun còn chịu nỗi đau bị chính mẹ ruột bán đứng. Vì tiền, bà Jeong Mi Hee thỏa hiệp với gia đình kẻ bắt nạt, buộc con gái phải thôi học và một mình bươn chải mưu sinh từ khi còn vị thành niên.

Gần 20 năm bỏ rơi con gái, Jeong Mi Hee một lần nữa đứng về phía kẻ thù để phá rối khiến Dong Eun mất việc ở trường tiểu học. Không chỉ vậy, bà ta còn dùng ràng buộc huyết thống để vòi vĩnh, bắt con gái chịu trách nhiệm chu cấp.

Cuối cùng, Dong Eun dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông”, đưa mẹ vào viện tâm thần với chẩn đoán loạn trí do nghiện rượu bằng thân phận con gái - người giám hộ duy nhất của bà ta.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ ra lỗi sai trong phim của Song Hye Kyo ảnh 2
Cảnh Dong Eun đưa mẹ ruột tàn ác vào bệnh viện tâm thần khiến khán giả hả hê. Ảnh: Netflix.

Trong phim, mẹ Dong Eun là một trong những nhân vật gây ức chế nhất. Diễn xuất tài tình của nữ diễn viên Park Ji Ah khiến khán giả “nổi da gà” và phẫn nộ trước hình ảnh một người mẹ vô liêm sỉ, ích kỷ, sẵn sàng vì tiền mà hãm hại con gái lần này đến lần khác, đồng thời điên loạn vì thói nghiện rượu. Jeong Mi Hee được đánh giá là một trong những vai diễn xuất sắc nhất phim.

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/bo-tu-phap-han-quoc-chi-ra-loi-sai-trong-phim-cua-song-hye-kyo-post1518690.tpo