Giải trí

Câu Chuyện Hoa Hồng: Hoắc Kiến Hoa khiến netizen khóc cạn nước mắt, Lưu Diệc Phi lộ điểm yếu chí mạng

Câu Chuyện Hoa Hồng đang đi đến cao trào khi nhân vật của Hoắc Kiến Hoa qua đời. Tuy nhiên, Lưu Diệc Phi lại gây tranh cãi.

Phim truyền hình Câu Chuyện Hoa Hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính đạt cao trào trong tập 35 khi Phổ Gia Minh (Hoắc Kiến Hoa đóng) qua đời. Tuy kết cục của mỗi nhân vật đã được báo trước, khán giả vẫn không khỏi tiếc nuối trước sự ra đi nhanh chóng của anh và mối tình chóng tàn của Hoàng Diệc Mai.

Phổ Gia Minh được Hoàng Diệc Mai coi là tri kỷ, là người đồng điệu cả về tâm hồn nghệ thuật lẫn lối sống. Mối tình đầu Trang Quốc Đống giàu có, cuốn hút, ngang bằng về gia thế, nhưng lại có chút ích kỷ nên tình yêu của họ tan vỡ. Đến người chồng cũ Phương Hiệp Văn yêu Hoàng Diệc Mai sâu đậm, song họ lại là những người ở hai thế giới khác nhau, điển hình cho câu nói "trai kỹ thuật, gái nghệ thuật". Bên cạnh đó, Phương Hiệp Văn thích kiểm soát và ghen tuông vô cỡ khiến cuộc hôn nhân rơi vào bế tắc. Ngược lại, Phổ Gia Minh là một người dịu dàng, biết dỗ dàng trẻ nhỏ như con gái của Hoàng Diệc Mai, hiểu về nghệ thuật về những đam mê của nữ chính.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Hoắc Kiến Hoa khiến netizen khóc cạn nước mắt, Lưu Diệc Phi lộ điểm yếu chí mạng
Phổ Gia Minh đoản mệnh nhưng là người rất quan trọng với Hoàng Diệc Mai.
Câu Chuyện Hoa Hồng: Hoắc Kiến Hoa khiến netizen khóc cạn nước mắt, Lưu Diệc Phi lộ điểm yếu chí mạng - 1
Trước khi anh qua đời, cả hai đã có những giây phút hạnh phúc bên nhau.

Do đó, dù thời gian của Phổ Gia Minh và Hoàng Diệc Mai bên nhau không lâu, nhưng cô đã coi anh là tri kỷ. Dù anh bị bệnh nặng, thời gian chỉ còn tính bằng ngày, cô vẫn sẵn lòng ở bên, chăm sóc anh đoạn đường cuối. Phổ Gia Minh là nốt nhạc dịu dàng trong cuộc đời đầy những âm thanh rộn ràng của Hoàng Diệc Mai. Do đó, khi anh qua đời, không chỉ có Hoàng Diệc Mai thương tiếc anh, mà khán giả cũng tiếc nuối vì sao anh không thể ở lại lâu hơn để xoa dịu tâm hồn đã chịu nhiều tổn thương của cô.

Trong tập 35 khi Phổ Gia Minh qua đời, Hoàng Diệc Mai đã bày tỏ sự thương tiếc với người yêu bằng một cách khá mới mẻ, mang đậm màu sắc nghệ thuật với một điệu nhảy giữa đường. Một số khán giả đánh giá Lưu Diệc Phi diễn tả sự đau thương khá tốt, phân cảnh mang cảm giác vụn vỡ nhưng vẫn đẹp. Tuy nhiên, không ít khán giả khó hiểu với cách thể hiện cảm xúc như vậy, đặc biệt là diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong cảnh này không được đánh giá cao, gương mặt đơ cứng, ánh mắt vô hồn, không bộc lộ sự đau thương cần có.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Hoắc Kiến Hoa khiến netizen khóc cạn nước mắt, Lưu Diệc Phi lộ điểm yếu chí mạng - 2
Cảnh múa của Lưu Diệc Phi thể hiện sự đau thương trước cái chết của người yêu.

Người xem nhận xét trái chiều về cảnh nhảy múa của Lưu Diệc Phi:

- Điệu nhảy thể hiện cách cô ấy nhớ người yêu, muốn phát tiết ra bằng hành động.

- Dù cho cô ấy dặn lòng sống vì chính mình nhưng vẫn không thể dằn được nỗi đau mất đi tri kỷ.

- Cô ấy nhảy nhìn rất đẹp, rất rung động.

- Tôi thích diễn xuất tự nhiên của Lưu Diệc Phi rất tự nhiên và cảm động.

- Tôi không cảm nhận được tình yêu của Hoàng Diệc Mai và Phổ Gia Minh vì nó diễn ra quá nhanh. Tôi cũng không thấy Lưu Diệc Phi diễn cảnh đau thương hay.

- Không hiểu cô ấy đang muốn diễn tả điều gì.

- Lưu Diệc Phi có một số cảnh chia tay, gào khóc, đau thương đều diễn rất kịch.

- Điểm yếu của Lưu Diệc Phi vẫn là cảnh khóc, cảnh đau thương. Khi cô ấy khóc trông như cười. Lưu Diệc Phi lấp liếm cảnh khóc bằng cách đi sơn tường, nhảy múa nhưng thực tế chúng không có cảm xúc. Diễn viên nên dần tiến bộ chứ không phải né tránh điểm yếu.

- Tôi có thể nói thật không: Nhìn rất kệch cỡm, chẳng ra sao.

- Tôi hiểu cô ấy muốn thể hiện điều gì, nhưng diễn xuất chưa tới khiến cảnh quay giống như Lưu Diệc Phi đọc kịch bản thay vì thư tình, đang múa vì vui chứ không phải vì buồn.

- Không thể phủ nhận vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi, cũng như không thể phủ nhận rằng cô ấy còn yếu trong diễn xuất.

- Tôi cho rằng trong Câu Chuyện Hoa Hồng diễn xuất của Lưu Diệc Phi đã cải thiện nhiều, tất nhiên vẫn còn thiếu sót như cảnh quay này, nhưng đa số những phân cảnh khác dễ xem. Đoạn Hoàng Diệc Mai và Phổ Gia Minh ôm nhau khóc khiến tôi xúc động hơn.

Bên cạnh đó, vào ngày 22/6, thành tích của Câu Chuyện Hoa Hồng có bước nhảy vọt, chỉ số thảo luận của phim đã nhảy vọt lên tới 3,26 trên Datawin, rating của phim cũng tăng mạnh đạt mốc trung bình 2% cho hai tập theo trang đo lường chỉ số Khốc Vân.

Theo Chiêu Dương (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/cau-chuyen-hoa-hong-hoac-kien-hoa-khien-netizen-khoc-can-nuoc-mat-luu-diec-phi-lo-diem-yeu-chi-mang-20240622231007481.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cau-chuyen-hoa-hong-hoac-kien-hoa-khien-netizen-khoc-can-nuoc-mat-luu-diec-phi-lo-iem-yeu-chi-mang-a437184.html