Giải trí

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng'

Câu Chuyện Hoa Hồng của Lưu Diệc Phi bị đánh giá là một bộ phim nữ quyền sáo rỗng và khiến người xem bội thực vì quá nhiều cảnh thân mật.

Ngày 12/6, trang 163 đã có bài phân tích bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính. Hiện tại, tác phẩm đang đứng thứ nhất trong các phim truyền hình phát sóng, tuy nhiên, bộ phim gây tranh cãi nhiều về nội dung, hình tượng nữ chính và ý nghĩa truyền tải. Thậm chí, nhiều khán giả còn bội thực với cảnh hôn trong phim, tẩy chay tác phẩm và yêu cầu gỡ Câu Chuyện Hoa Hồng.

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng'
Câu Chuyện Hoa Hồng của Lưu Diệc Phi bị chê là tác phẩm diễm tình chứ không phải phim về phụ nữ độc lập, có phẩm giá.

Giải quyết mâu thuẫn bằng cảnh nóng

Trong những tập gần đây, nữ chính Hoàng Diệc Mai (Lưu Diệc Phi) đang say đắm trong mối tình đầu với Trang Quốc Đống (Bành Quán Anh đóng). Chuyện tình của họ diễn ra quá nhanh khiến người xem khó đồng cảm và bội thực vì cảnh thân mật.

Trang Quốc Đống và Hoàng Diệc Mai thích nhau từ cái nhìn đầu tiên nhưng không nói rõ. Khi Hoàng Diệc Mai đi công tác, họ gọi điện trò chuyện và thổ lộ với nhau. Ngay khi nữ chính vừa xuống sân bay, Trang Quốc Đống đã đưa cô tới nhà anh và nảy sinh quan hệ thể xác. Đáng nói, lúc này Hoàng Diệc Mai, khoảng 22 tuổi. Trang Quốc Đống là nhân viên cấp cao từng trải bị khán giả ví như con sói già đang lừa cô gái trẻ. Cảnh thân mật này từng nhận chỉ trích vì có tiếng rên quá lớn không phù hợp để chiếu trên truyền hình.

Cả hai yêu đương mặn nồng và thường xuyên hôn môi, ôm ấp trong mọi hoàn cảnh ở mọi địa điểm. Theo thống kê của Sohu, trong 4 tập hai diễn viên hôn nhau tới 27 lần. "Hôn một hai lần là tạo cảm xúc, hôn quá nhiều là gây nhàm chán", nguồn tin viết.

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 1

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 2
Phim của Lưu Diệc Phi có quá nhiều cảnh thân mật.

Tuy nhiên, cả hai vẫn nảy sinh mâu thuẫn vì Trang Quốc Đống nhận được thư tuyển dụng từ Pháp. Anh muốn yêu xa để tới Pháp phát triển sự nghiệp, song Trang Quốc Đống chưa kịp nói cho Hoàng Diệc Mai biết sự việc này. Hoàng Diệc Mai vô tình phát hiện ra bức thư tuyển dụng nên đã gọi điện chất vấn Trang Quốc Đống.

Lúc này, cô khóc lóc vật vã, đập phá tất cả đồ đạc trong nhà người yêu, đồng thời còn gọi điện đến rất nhiều khách sạn tại Quảng Châu, nơi Trang Quốc Đống đang đi công tác để tìm kiếm anh. Hoàng Diệc Mai làm ồn tới mức hàng xóm phải gọi điện báo cáo và cha của Trang Quốc Đống phải tới an ủi cô.

Cãi nhau ầm ĩ nhưng sau đó Trang Quốc Đống trở về, cả hai nhanh chóng làm hòa sau những nụ hôn nồng cháy. Hoàng Diệc Mai lại tiếp tục chìm đắm trong tình yêu. Theo 163, trong 4 tập phim, mâu thuẫn giữa Hoàng Diệc Mai và Trang Quốc Đống diễn ra liên tục. Mỗi khi Trang Quốc Đống khiến nữ chính giận dỗi, anh ta lại cưỡng hôn cô và cả hai làm tình để giải quyết vấn đề. Mối tình này chỉ có sự ham mê thể xác mà thiếu đi sự đồng cảm thấu hiểu của hai người yêu nhau.

"Quá nhiều cảnh hôn khiến tôi khó chịu", "Anh ta trông giống một kẻ biến thái dụ dỗ cô gái trẻ hơn là một gã si tình", "Không phù hợp với trẻ nhỏ", "Bành Quán Anh không đủ đẹp và hấp dẫn để khiến một cô gái tha thứ sau nụ hôn gượng ép", là bình luận của nhiều khán giả trên các trang mạng.

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 3
Cả hai giải quyết mâu thuẫn bằng cách lao vào nhau. Do đó, mối tình này chỉ có sắc dục mà thiếu sự đồng cảm, thấu hiểu.
Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 4
Khán giả bội thực cảnh hôn nên muốn gỡ phim.
Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 5
"Phản ứng của anh trai nữ chính cũng chính là cảm xúc của người xem", truyền thông Trung Quốc bình luận.

Trang này phân tích việc nam diễn viên liên tục cưỡng hôn nữ chính thể hiện sự thiếu tôn trọng với phái nữ. Kịch bản phim nông thiếu chiều sâu, muốn xây dựng hình ảnh tổng tài bá đạo nhưng kiểu nhân vật này không còn được khán giả yêu thích. Điều khó chịu hơn là sau khi cả hai hôn nhau, Hoàng Diệc Mai sẽ bình tĩnh lại và tha thứ cho Trang Quốc Đống, sau đó cả hai bắt đầu quan hệ tình dục.

Nữ chính gây tranh cãi vì hành xử điên khùng

Trong phim Lưu Diệc Phi vào vai con gái của gia đình thư hương thế gia, cha mẹ đều từng là giảng viên của đại học Thanh Hoa, anh trai là kiến trúc sư tài giỏi. Bản thân Hoàng Diệc Mai cũng là tài nữ vì với cô "thi đại học là vùng an toàn", không phải chuyện gì khó khăn. Hoàng Diệc Mai còn có ngoại hình đẹp kiều diễm, là nữ thần trong mắt mọi người.

Do đó, Hoàng Diệc Mai rất tự tin vào bản thân. Trong phim có nhiều tình tiết thể hiện sức cuốn hút của nữ chính như việc nam phụ Chu Sĩ Huy chỉ nhìn thấy cô lần đầu đã si mê tới mức vứt bỏ hôn thê 7 năm để chạy theo Hoàng Diệc Mai. Chi tiết này bị đánh giá là lố bịch, đi ngược với ý nghĩa ban đầu của phim, cố tình xây dựng hình ảnh đàn ông xấu xa để tôn vinh nữ quyền.

Có rất nhiều cách để khắc họa sự quyến rũ của nữ chính, nhưng Câu Chuyện Hoa Hồng lại dùng cách kém sang, gây tranh cãi nhất đó là làm cho tất cả đàn ông trong phim si mê cô. Thậm chí, khi Hoàng Diệc Mai tưởng tượng về ngày đầu đi làm, cô mơ đến cảnh cánh đàn ông chạy theo nịnh bợ cô.

Một mặt, Hoàng Diệc Mai khinh thường đàn ông, coi họ là những con ruồi vo ve. Mặt khác, cô nhận quà từ đàn ông, thích thú hưởng thụ cảm giác họ đang tâng bốc mình. Sự quyến rũ của cô cần được đám đàn ông công nhận. Đây chính là tư tưởng nữ quyền giả tạo, khoe mẽ. Thực chất nữ chính và biên kịch vẫn dựa dẫm vào tiêu chuẩn của nam giới để đánh giá phụ nữ.

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 6
Nữ chính tượng tưởng đến cảnh được đàn ông vây quanh.

Hoàng Diệc Mai cũng có rất nhiều hành động gây tranh cãi. Khi nghe tin bạn trai nhận được công việc tốt ở nước ngoài, cô không mừng cho bạn trai mà khóc lóc vật vã, đập phá đồ đạc, chửi bạn trai "anh là cái thá gì". Ở tình huống bình thường, cô gái có thể đau lòng vì bạn trai giấu giếm thông tin, lo lắng vì tình cảm có thể tan vỡ, nhưng sẽ không hành động như phát điên giống Hoàng Diệc Mai. Trong khi bạn trai tìm cách an ủi, giúp cô bình tĩnh thì Hoàng Diệc Mai chỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân và nổi cáu.

Trong những tập đầu, nữ chính được xây dựng là người thông minh, hành động dứt khoát, không quỵ lụy vào đàn ông hay chuyện tình cảm, thì chi tiết này lại đạp đổ mọi điều đã mô tả về cô trước đó.

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 7
Hoàng Diệc Mai đau khổ phát điên nhưng cảnh này bị chê lố.

Thực tế, sự ích kỷ của Hoàng Diệc Mai còn được thể hiện trong chi tiết nhỏ như chị sếp Tô Tô đã giúp Hoàng Diệc Mai giấu giếm việc cô ngủ ở nhà bạn trai tới hai giờ sáng. Nhưng sau đó Tô Tô chỉ trích Hoàng Diệc Mai không nên nói dối gia đình là làm việc qua đêm, mang công việc ra làm bia đỡ cho tình cảm. Lúc này, Hoàng Diệc Mai ngay lập tức trách cứ "sao chị máu lạnh như thế", dù trước đó cô vừa được Tô Tô giúp đỡ. Điều này đã biến nữ chính thành kẻ hỗn hào và ích kỷ trong mắt khán giả.

Bên cạnh đó, việc Hoàng Diệc Mai quá nồng nhiệt trong tình yêu cũng bị đánh giá là không phù hợp với bối cảnh nhân vật. Xuất thân tiểu thư danh giá, mới chỉ có 22 tuổi nhưng Hoàng Diệc Mai tỏ ra rất thành thục trong chuyện tình cảm. Việc cô quan hệ sớm với bạn trai không thể hiện sự phóng khoáng mà là sự thiếu trách nhiệm với bản thân.

"Ở thời đại đó (2001), dù Hoàng Diệc Mai có nổi loạn thì cũng không cởi mở đến vậy", trang 163 bình luận.

Khán giả ồ ạt tẩy chay, đòi gỡ gấp phim của Lưu Diệc Phi vì 'nội dung lố bịch, nữ chính điên khùng' - 8
Hoàng Diệc Mai quá bạo dạn trong tình yêu, nhưng đây không phải là sự thể hiện của nữ quyền mà chỉ là tính cách phóng đãng, thiếu trách nhiệm với bản thân.

Theo Chiêu Dương (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/khan-gia-o-at-tay-chay-doi-go-gap-phim-cua-luu-diec-phi-vi-noi-dung-lo-bich-nu-chinh-dien-khung-20240612124833546.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/khan-gia-o-at-tay-chay-oi-go-gap-phim-cua-luu-diec-phi-vi-noi-dung-lo-bich-nu-chinh-ien-khung-a433555.html