Giải trí

Phim đánh dấu 10 năm trở lại của Kim Hee Sun gây cười với phụ đề hài hước, bắt trend như 'Bỗng dưng trúng số'

đội ngũ dịch thuật một lần nữa áp dụng công thức “bắt trend” vào những tình huống hài của Nhân Duyên Tiền Đình.

Nhân duyên tiền đình xoay quanh nhân vật Cha Chi Ho (Yoo Hae Jin) - một nhà nghiên cứu về bim bim, sống hướng nội, khuôn khổ.

Trong một lần đi trả nợ thay cho người anh trai nghiện cờ bạc, Chi Ho gặp gỡ Lee Il Young (Kim Hee Sun) - nhân viên thu nợ của công ty vay vốn, đồng thời cũng là bà mẹ đơn thân dù có cuộc sống bấp bênh nhưng luôn nhìn đời tích cực, lạc quan.

Hai con người với ngoại hình, tính cách đối lập lại dần hình thành mối quan hệ tình cảm. Họ trở thành sự bổ sung quan trọng, giúp nhau cùng hoàn thiện trong cuộc sống.

Ngoài các tình huống gây cười, ê-kíp làm phụ đề sử dụng những câu thoại duyên dáng, "bắt trend" câu từ tiếng lóng đang thịnh hành ngày nay. Điều này khiến khán giả thích thú không kém phim Bỗng dưng trúng số trước đây.

"Đừng yêu nữa, em mệt rồi", "kiwi kiwi" (ngon quá), "flex" (khoe mẽ)... hay những câu "thả thính" quen thuộc với gen Z xuất hiện trong phụ đề, mang đến cảm giác gần gũi và tạo ra nhiều tiếng cười với khán giả Việt. Dù không lột tả 100% nghĩa gốc, nhưng không thể phủ nhận cách dịch này rất phù hợp với phim có yếu tố hài hước và cực kì thân thiện với khán giả Việt.

TH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/phim-danh-dau-10-nam-tro-lai-cua-kim-hee-sun-gay-cuoi-voi-phu-de-hai-huoc-bat-trend-nhu-bong-dung-trung-so-d183838.html