Sức khỏe

Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục

Bên cạnh rất nhiều thực phẩm, trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe giới tính cũng như đời sống tình dục của chúng ta, thì có rất nhiều thực phẩm tệ hại đối với cuộc sống ân ái vợ chồng. Dưới đây là những thực phẩm được vạch tên bạn cần lưu ý.

Thịt nướng

Khi thịt không còn đủ lượng protein và kẽm cung cấp cho cơ thể, thịt có xu hướng biến đổi thành chất béo bão hòa và cholesteron.

Một chế độ ăn quá nhiều thịt sẽ dẫn đến nguy cơ của bệnh tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao hoặc bệnh tim, chính những điều kiện sức khỏe cần thiết cho hệ tuần hoàn khỏe mạnh và chức năng tình dục.

Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục

Hơn nữa, một nghiên cứu nhỏ được tiến hành năm 2006 tại viện Chemical Senses cho thấy, ăn uống quá nhiều thịt còn khiến cơ thể có mùi kém hấp dẫn. Bởi trong nghiên cứu đã được thực hiện trên 17 người chia ra làm hai nhóm, một nhóm chỉ ăn thịt và một nhóm không ăn thịt trong suốt hai tuần.

Sau đó những người phụ nữ được hỏi trong cuộc khảo sát về cảm nhận mùi hương cơ thể của hai nhóm người này thì có xu hướng phụ nữ thích nhóm người không ăn thịt hơn.

Thực phẩm chiên rán

Nhiều loại thực phẩm chiên rán hay các loại thức ăn nhanh thường sử dụng các loại dầu mỡ hỗn tạp, những thực phẩm này có thể chứa nhiều chất béo bão hòa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trái tim của bạn và là nguyên nhân gây nên mỡ xấu, mỡ hình thành các mảng bám trong động mạch, cản trở máu tới tim.

Hơn thế, nó cũng là những thực phẩm dễ gây tới bệnh tiểu đường tuýp 2, tất cả đều là những nguy cơ hạn chế đời sống tình dục ở cả nam và nữ.

Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục - 1

Rượu

Một ly rượu vang có thể cho bạn cảm giác thoải mái và thăng hoa cảm xúc và ngày nay đôi khi rượu giống như một cách thức giao tiếp xã hội trên mỗi bàn tiệc.

Nhưng thực tế, rượu có thể là thứ tồi tệ nhất đối với đời sống tình dục. Uống quá nhiều rượu sẽ khiếu suy giảm ham muốn tình dục, giảm khoái cảm và nhạy cảm và có thể làm giảm sự kiềm chế dẫn đến quyết định không an toàn về tình dục.

Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục - 2

Đậu nành

Đậu nành chứa nhiều đạm và nó có thể làm giảm sự nhiệt tình của bạn trong phòng ngủ. Đậu nành chứa nhiều axit amin và vitamin cần thiết.

Tuy nhiên, đậu nành lại làm giảm nồng độ testosteron. Thực tế, các nhà sư ở khu vực Trung Á luôn có rất nhiều đậu nành trong chế độ ăn của họ để giúp kiềm chế ham muốn tình dục. Khả năng làm giảm nồng độ testosteron của đậu nành xảy ra khi cơ thể hấp thụ một lượng đậu nành tương đối nhiều.

Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục - 3

Bạc hà

Hương vị bạc hà rất phổ biến trong thực phẩm và các loại nước uống. Nhưng bạc hà lại là một yếu tố bất lợi cho ham muốn tình dục.

Bạc hà có tính kháng chất androgen và hạn chế khả năng tổng hợp testosteron trong cơ thể. Đó là lý do bạc hà làm giảm các kích thích tình dục và ham muốn chuyện giường chiếu ở cả nam và nữ giới.

Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục - 4

Nước tăng lực

Nước tăng lực phổ biến là soda và nước khoáng seltzer sẽ khiến bạn đầy hơi, cơ thể phình to hơn. Theo tiến sĩ Richard, quinine-chất khiến nước tăng lực có vị đắng-làm giảm nồng độ testosterone, thậm chí cả giảm lượng tinh trùng và không thể thụ thai.

Thay vì những thứ có hại đến “chuyện yêu”, bạn có thể dùng trà không đường giúp cải thiện tâm trạng, tăng tập trung, thúc đẩy lưu thông máu, và có ham muốn tình dục.

Những thực phẩm kẻ thù của đời sống tình dục - 5

Theo H.Anh (Soha/Trí Thức Trẻ)