Giới trẻ

Dân tình thi nhau bổ hoa quả phán sự nghiệp tình duyên, 'đúng nhận sai cãi' bắt nguồn từ đâu?

Trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi", hot trend xuất phát từ một cô đồng tại Hải Dương này đã khiến cư dân mạng thích thú.

"Đúng nhận, sai cãi" là câu nói bất ngờ nổi rần rần trên TikTok, được nhiều TikToker hay những nhà sáng tạo nội dung bắt đầu học hỏi và biến nó trở thành những đoạn clip thú vị và đăng tải trên mạng xã hội nhiều ngày nay. Được biết, nguồn gốc của trend "đúng nhận, sai cãi" đến từ tài khoản TikTok Cô Đồng Trương Hương với gần 145 nghìn người theo dõi.

Trào lưu "đúng nhận sai cãi" được hàng loạt tiktoker cover mấy hôm nay (Nguồn: Theanh28)

Được biết, nội dung kênh của tài khoản này xây dựng là đăng tải những khoảnh khắc của cô đồng đang xem tướng số, vận mệnh cho những khách hàng đặt niềm tin về cô. Cách thức xem vận mệnh của Trương Hương là dùng dao, cắt đôi quả cau và xem bên trong của quả cau ấy để đưa ra những phán đoán. Từ tháng 11/2022, cô đồng này rất nổi tiếng trên TikTok với những màn bổ cau xem bói, giúp hoá giải những chuyện xấu trong gia đình người xem.

Dân tình thi nhau bổ hoa quả phán sự nghiệp tình duyên, 'đúng nhận sai cãi' bắt nguồn từ đâu?
Cô đồng Trương Hương bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội với câu cửa miệng "đúng nhận sai cãi".

Những lời tiên đoán của tài khoản TikTok này vẫn chưa được kiểm định, chỉ có câu nói "đúng nhận, sai cãi" của Trương Hương nhanh chóng trở thành trend hot trên các nền tảng mạng xã hội vì sự hài hước. Cộng đồng mạng hài hước trêu đùa: "Tay cô cầm dao như thế, sai cũng không dám cãi".

Dân tình thi nhau bổ hoa quả phán sự nghiệp tình duyên, 'đúng nhận sai cãi' bắt nguồn từ đâu? - 1
Trương Hương lên như một hiện tượng mạng.

Ngoài ra, nhân vật này bất ngờ "nổi đình nổi đám" vì xem vận mệnh, dự đoán tương lai với những phát ngôn vần điệu hay kể cả lúc cô nóng giận thì chửi mắng rất mượt như đã có kịch bản từ trước. Tất nhiên, hình thức bói toán vẫn không được kiểm định về mặt khoa học, không khuyến khích người xem học hỏi và tìm hiểu. Vì trong quá khứ đã có nhiều kẻ gian dựa trên hình thức này để trục lợi bất chính. 

Dân tình thi nhau bổ hoa quả phán sự nghiệp tình duyên, 'đúng nhận sai cãi' bắt nguồn từ đâu? - 2
Dưới phần bình luận nhiều người nhận xét cô đồng này nói chuyện quá nhanh, nghe rõ nhất vẫn là "đúng nhận sai cãi".

Sau khi viral, nhiều nhà sáng tạo nội dung đã lập tức "đu trend" với thực hiện lại động tác và thần thái giống như cô đồng này và tiếp tục đưa ra những nhận định về tương lai khiến người xem cười ngã ngửa. Từ quả cau nhiều người dùng chuyển đổi thành quả cam, quả táo hay thậm chí quả dưa hấu, quả thanh long.

Dân tình thi nhau bổ hoa quả phán sự nghiệp tình duyên, 'đúng nhận sai cãi' bắt nguồn từ đâu? - 3
Hot TikToker Long Chun cũng nhanh chóng thực hiện ngay một đoạn clip hài hước để bắt trend và "cà khịa" những lời phán đoán thiếu kiểm chứng.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dan-tinh-thi-nhau-bo-hoa-qua-phan-su-nghiep-tinh-duyen-ung-nhan-sai-cai-bat-nguon-tu-au-a368191.html