Lối Sống

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ nhất định phải nhớ nằm lòng

Nồi chiên không dầu ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính tiện lợi, dễ sử dụng, chiên nấu nhanh, không dùng hoặc dùng ít dầu rất tốt cho sức khỏe. Để phát huy tối đa công dụng của thiết bị nhà bếp này, cần tránh những sai lầm thường gặp.

Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi một lúc

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ nhất định phải nhớ nằm lòng

Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.

Để khắc phục điều trên bạn cần phải đọc kĩ thông tin nồi chiên và hướng dẫn sử dụng để biết được lượng thức ăn phù hợp cho mỗi lần chiên.

Chọn sai kích cỡ khi mua nồi

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ nhất định phải nhớ nằm lòng - 1

Hiện nay nồi chiên không dầu được bán với nhiều loại với nhiều tính năng và kích cỡ khác nhau. Điều này khiến cho người dùng khá rối trong việc lựa chọn và mua nồi chiên. Nếu bạn chọn một nồi chiên nhỏ để chiên thức ăn cho gia đình đông thường thì không chỉ khiến chất lượng thức ăn giảm mà còn tốn nhiều thời gian cho mỗi lần chế biến.

Chính vì vậy việc lựa chọn kích cỡ nồi chiên khá quan trọng. Nếu gia đình có ít hơn 3 thành viên thì lựa nồi từ 3.5 lít trở xuống, còn nhà đông người hơn bạn mua nồi từ 4-5 lít.

Không dùng dầu ăn

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ nhất định phải nhớ nằm lòng - 2

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chị em thường nghĩ đến khi dùng nồi chiên không dầu là không cần phải sử dụng dầu ăn khi chiên nữa. Thực chất nồi chiên không dầu sẽ giúp giảm lượng dầu ăn bạn sử dụng, đồ ăn trở nên lành mạnh hơn so với việc chiên ngập dầu.

Việc chiên thức ăn không dùng dầu ăn bằng nồi chiên không dầu thì có lẽ thức ăn của bạn sẽ không đạt được thành phẩm như bạn mong muốn. Cách tốt nhất để không sử dụng nhiều dầu cho nồi chiên không dầu là là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên để món ăn được ngon nhất nhé.

Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ nhất định phải nhớ nằm lòng - 3

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế kín, do đó bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên. Vì vậy, nhiều chị em nội trợ thường bỏ quên việc kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên dẫn đến thực phẩm bị cháy.

Để tránh việc trên xảy ra, tốt hơn hết khi nấu được 1/2 lượng thời gian thì bạn hãy kiểm tra, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn.

Chế biến thực phẩm có vị chua, giàu axit

Khi sử dụng nồi chiên không dầu, không nên chọn những loại thực phẩm giàu axit như chanh, dấm, trái cây có vị chua… Vì trong giấy bạc có thành phần kim loại là nhôm, khi axit trong món ăn phản ứng với chất nhôm trong giấy bạc làm ăn mòn giấy bạc, một lượng nhỏ nhôm có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng nồi chiên không dầu, các bà nội trợ nhất định phải nhớ nằm lòng - 4

Khi chế biến nhiều món ăn, cần lấy lòng nồi ra rửa trước khi cho món khác vào nấu để đảm bảo mùi của món trước không dính vào món sau. Sau khi nấu ăn xong cũng cần làm vệ sinh nồi, tránh để nguyên mà đem đi cất vì như vậy thực phẩm dính lại trên lòng nồi có thể làm cho nồi nhanh bị hỏng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tránh những sai lầm này, các bà nội trợ có thể yên tâm chế biến những món ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình từ nồi chiên không dầu rồi đấy.

Minh Ngọc (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-noi-chien-khong-dau-cac-ba-noi-tro-nhat-dinh-phai-nho-nam-long-d175834.html