Pháp luật

10 phút 'sống trong sợ hãi' của 2 bà cháu bị đối tượng nghi ngáo đá uy hiếp

Bị đối tượng nghi ngáo đá dùng hung khí đe dọa, người phụ nữ 53 tuổi liên tục van xin. Khoảng 10 phút năn nỉ, người phụ nữ cùng cháu ngoại được đối tượng cho ra ngoài.

Chiều 8/12, Công an quận 10 (TPHCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường ngôi nhà bị người đàn ông nghi ngáo đá phóng hỏa. Vụ việc xảy ra trên địa bàn vào sáng cùng ngày.

10 phút 'sống trong sợ hãi' của 2 bà cháu bị đối tượng nghi ngáo đá uy hiếp
Bà H thất thần kể lại sự việc bị người đàn ông nghi ngáo đá đốt nhà đe dọa. Ảnh: Hoàng Thuận.

Là người bị đối tượng dùng hung khí đe dọa, bà H (53 tuổi, ngụ quận 10) thất thần cho biết: Khoảng 11h cùng ngày, bà cùng cháu ngoại tên là M (17 tháng tuổi) ở trong nhà thì nghe tiếng hô hoán cháy nhà trong hẻm 259 Sư Vạn Hạnh (phường 9, quận 10). Ngôi nhà cháy cách nhà bà H khoảng 5m.

Thấy khói bốc lên cao, bà H ẵm cháu đi lấy giấy tờ và định chạy ra ngoài thì bất ngờ bị một người đàn ông (nghi can phóng hỏa) cầm dao xông vào nhà đe dọa. Lúc này, bà H liên tục xin người đàn ông cho ra ngoài.

“Tôi lạy quá trời lạy. Tôi vừa bế cháu vừa xin 'tha cho cháu đi, em ơi'. Một lúc sau, đối tượng mới bảo tôi đi đi. Tôi nghe vậy mừng quá, liền ôm cháu gái chạy ra ngoài”, bà H. kể lại và cho biết khi thoát được ra ngoài, bà chốt luôn cửa nhà để nhốt nghi can bên trong.

Theo bà H, sự việc diễn ra trong khoảng 10 phút. Khi được đối tượng cho đi, bà cố gắng ôm cháu bỏ chạy dù lúc này "chân tay cứng đơ" vì sợ.

10 phút 'sống trong sợ hãi' của 2 bà cháu bị đối tượng nghi ngáo đá uy hiếp - 1
Căn nhà nơi bà H và cháu ngoại bị người đàn ông đe dọa. Ảnh: Hoàng Thuận.

Trong khi đó, chị H (30 tuổi, mẹ của cháu M, ngụ quận 10) cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, chị đang đi chợ. Nghe gần nhà có xảy ra hỏa hoạn, chị tức tốc chạy về vì sợ mẹ ruột và con gái ở trên lầu, không biết có cháy.

Đến nơi, chị H thấy người đàn ông đã khóa cửa rào, cầm con dao cố thủ bên trong nhà.

Chị H hô hoán và nhờ hàng xóm gọi công an đến hỗ trợ. Cũng theo chị H, thời điểm trên, trong nhà còn có người phụ nữ tên U (khoảng 50 tuổi) cùng một người cháu. Hai người này kịp thời chạy thoát ra ngoài.

10 phút 'sống trong sợ hãi' của 2 bà cháu bị đối tượng nghi ngáo đá uy hiếp - 2
Căn nhà xảy ra hỏa hoạn được căng dây phong tỏa. Ảnh: Hoàng Thuận.

Ghi nhận của phóng viên, nhiều tài sản bên trong căn nhà xảy ra hỏa hoạn bị hư hỏng. Hiện căn nhà được căng dây phong tỏa.

Cơ quan công an tiến hành ghi lời khai những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, khoảng 11h ngày 8/12, người dân phát hiện người đàn ông có biểu hiện ngáo đá đốt căn nhà trong hẻm 259 Sư Vạn Hạnh (phường 9, quận 10) nên hô hoán, tìm cách dập lửa và báo cơ quan chức năng.

Lực lượng chữa cháy sau đó có mặt, khống chế ngọn lửa, ngăn cháy lan sang những nhà xung quanh. Còn đối tượng chạy sang nhà hàng xóm gần đó và cố thủ bên trong.

10 phút 'sống trong sợ hãi' của 2 bà cháu bị đối tượng nghi ngáo đá uy hiếp - 3
Lực lượng chức năng di dời các thiết bị sau khi khống chế được đối tượng. Ảnh: Hoàng Thuận.
10 phút 'sống trong sợ hãi' của 2 bà cháu bị đối tượng nghi ngáo đá uy hiếp - 4
Người dân lo lắng khi biết sự việc. Ảnh: Hoàng Thuận

Nhận tin báo, Công an quận 10 huy động các lực lượng xuống hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự, tìm cách vận động người đàn ông ra ngoài, phối hợp giải quyết sự việc.

Khoảng 15h20 cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp cận căn nhà nơi người đàn ông cố thủ và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đối tượng, đưa về trụ sở để lấy lời khai.

Hiện cơ quan công an đang điều tra, xử lý vụ việc.

Theo Hoàng Thuận (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/10-phut-song-trong-so-hai-cua-2-ba-chau-bi-doi-tuong-nghi-ngao-da-uy-hiep-post1593990.tpo