Pháp luật

Bắt giữ tên cướp giật dây chuyền khiến 'người phụ nữ ngơ ngác nhìn theo'

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trung Tín khai nghiện ma túy, túng tiền nên đi cướp giật dây chuyền của một phụ nữ

Ngày 25-5, Công an quận 12, TP HCM đã bắt giữ Nguyễn Trung Tín (30 tuổi, ngụ quận 12) để điều tra về vụ "người phụ nữ ngơ ngác nhìn theo tên cướp rồi bị xe máy đè lên" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Bắt giữ tên cướp giật dây chuyền khiến 'người phụ nữ ngơ ngác nhìn theo'
Nguyễn Trung Tín tại cơ quan công an

Tiếp nhận thông tin, Công an quận 12 đã điều tra, xác định Tín là đối tượng liên quan. Tuy nhiên, Tín đã bỏ trốn. 

Sáng 25-5, công an đã ập vào một phòng trọ trên đường số 12, phường Tam Bình, TP Thủ Đức bắt giữ Tín. 

Tại cơ quan công an, Tín khai nghiện ma túy, túng tiền nên đi cướp giật. Tuy nhiên, đối tượng này giật sợi dây chuyền không thành.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ bị cướp giật dây chuyền rồi ngã ra đường, bị xe đè lên người ở phường An Phú Đông, quận 12.

Clip: Camera an ninh ghi lại vụ việc

Theo đó, chiều 18-5, khi một phụ nữ khoảng 50 tuổi chạy xe máy trên đường Võ Thị Thừa, phường An Phú Đông thì một thanh niên chạy xe máy từ phía sau vọt lên áp sát.

Thanh niên này sau đó đã giật sợi dây chuyền trên cổ người phụ nữ rồi bỏ chạy. Người phụ nữ ngơ ngác nhìn theo rồi bị mất thăng bằng nên ngã xuống đường, bị xe máy đè lên người.

Sợi dây chuyền của nạn nhân bị thanh niên giật đứt một phần. Sau khi vụ việc xảy ra, người phụ nữ này không đến công an trình báo.

Theo Anh Vũ (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/phap-luat/bat-giu-ten-cuop-giat-day-chuyen-khien-nguoi-phu-nu-ngo-ngac-nhin-theo-20230525212026735.htm