Pháp luật

Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị đối tượng khống chế, dọa tự thiêu

Để uy hiếp con nợ, đối tượng Ngô Quý Phương đã giữ cháu bé 4 tuổi, đổ xăng lên người mình và đe dọa châm lửa.

Tối 10.3, báo Lao Động dẫn thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đã khống chế thành công đối tượng Ngô Quý Phương (29 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) khi đang giữ một cháu bé và tự đổ xăng vào người đe dọa tự thiêu.

Thông tin ban đầu, theo báo này, khoảng 17h cùng ngày, Phương mang theo can xăng 5 lít đi từ TP.HCM đến nhà trọ của anh L.V.T (ngụ phường Trảng Dài, TP Biên Hoà) để đòi nợ số tiền 680 triệu đồng trước đó Phương cho anh T mượn. 

Giải cứu cháu bé 4 tuổi bị đối tượng khống chế, dọa tự thiêu
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang trực tiếp làm việc với đối tượng. Ảnh: CACC

Khi đến nơi, đối tượng gặp cháu A.T (4 tuổi, con anh T.) đang ở nhà một mình nên khống chế cháu trong nhà, đổ xăng xuống nền nhà và đổ xăng vào người mình. Sau đó, đối tượng cầm hộp quẹt de dọa đốt nhà nếu anh T. không trả nợ. 

Người dân gần đó phát hiện vụ việc nên nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương. 

Nhận được tin báo, Công an phường Trảng Dài nhanh chóng có mặt tại hiện trường thuyết phục đối tượng, đồng thời trình báo với Công an TP Biên Hoà và các đơn vị nghiệp vụ liên quan để phối hợp xử lý. 

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo Công an TP Biên Hòa, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tuyên truyền, vận động đối tượng; đồng thời triển khai phương án tiếp cận, bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin. 

Đến khoảng 19h cùng ngày, lực lượng cảnh sát hình sự đã kịp thời khống chế được đối tượng, giải cứu thành công cháu bé, bảo vệ tài sản cho người dân và tính mạng cho chính đối tượng.

HL (Nguoiduatin.vn)