Pháp luật

Vụ bé gái 21 tháng tuổi bị bắt cóc, sát hại: Nghi phạm luôn tỏ ra yêu thương cháu bé, không có hiềm khích với gia đình

Theo gia đình nạn nhân, nghi phạm chính là người hàng ngày đưa đón cháu bé đi học. Cô ta luôn tỏ ra yêu thương bé gái nên gia đình rất tin tưởng cho đến khi sự việc đau lòng xảy ra.

Liên quan đến vụ bé gái 21 tháng tuổi bị bắt cóc (ở huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), rồi đưa về xã Mễ Sở (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) sát hại, ngày 20/9, một nhân viên của trường V.G. - nơi bé gái bị người phụ nữ bắt cóc, xác nhận chiều 19/9, bé gái được người giúp việc đến đón.

Báo Phụ nữ Việt Nam dẫn lời ông H. bảo vệ tại một khu nhà gần trường cho biết: "Từ hôm qua tới giờ, tôi thấy công an và chính quyền địa phương có đến đây nhiều lần, tưởng có chuyện gì liên quan đến vấn đề phòng cháy chữa cháy hoặc kiểm tra cơ sở vật chất đầu năm học. Sau đó tôi đọc tin mới biết có một cháu bé bị bắt cóc và sát hại".

Một nam thanh niên làm việc gần trường mầm non V.G cho hay, từ chiều tối qua đã nghe được tin bé gái bị giúp việc mặc áo chống nắng màu đỏ và đi xe Lead trắng đến đón nhưng không thấy đưa về nhà. Đến trưa nay khi đọc được thông tin trên báo, cháu bé đã bị bắt cóc, tống tiền thì rất bàng hoàng.

Vụ bé gái 21 tháng tuổi bị bắt cóc, sát hại: Nghi phạm luôn tỏ ra yêu thương cháu bé, không có hiềm khích với gia đình
Nghi phạm đến trường đón bé gái. (Ảnh cắt từ video của Công an Hưng Yên)

Ghi nhận trên Báo Tri thức & Cuộc sống, người thân của gia đình bé gái cho biết hiện đã đến nhận thi thể và đưa bé về quê ở Hải Dương để mai táng.

Một người thân của gia đình chia sẻ thông tin, nghi phạm từng là người giúp việc của gia đình nhưng đã nghỉ làm. Cách đây 2 tuần, gia đình nhờ nghi phạm đưa đón bé đi học vì trường học ở cách khá xa nhà. Đặc biệt người này luôn tỏ ra yêu thương bé gái nên gia đình rất tin tưởng cho đến khi sự việc đau lòng xảy ra.

Cũng theo chia sẻ của gia đình bé gái, giữa gia đình và nghi phạm không hề có hiềm khích như một số thông tin mạng xã hội đang lan truyền.

Trước đó, ngày 19/9, Công an tỉnh Hưng Yên nhận thông tin từ Công an huyện Gia Lâm, đề nghị hỗ trợ, điều tra một vụ bắt cóc trẻ em. Nạn nhân là một cháu bé 21 tháng tuổi.

Đến trưa nay (20/9), lực lượng chức năng tìm thấy thi thể cháu bé tại thôn Đồng Quê, xã Mễ Sở, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên).

"Động cơ của nghi phạm gây án là để tống tiền. "Đối tượng đòi gia đình đưa 1,5 tỷ đồng, gia đình đã đưa 350 triệu đồng", nguồn tin của Phụ nữ Việt Nam cho hay.

Hiện các lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Hưng Yên đang tổ chức truy bắt đối tượng trên.

HL (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vu-be-gai-21-thang-tuoi-nghi-bi-bat-coc-sat-hai-nghi-pham-luon-to-ra-yeu-thuong-chau-be-khong-co-hiem-khich-voi-gia-dinh-d183632.html