Pháp luật

Vụ loạn luân ở Tịnh thất Bồng Lai: Thêm một người con gái ruột của Lê Tùng Vân lộ diện sau kết quả giám định ADN

Trong lý lịch tư pháp tự khai, Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thanh Huyền Trang đều chỉ khai mẹ ruột, không xác định được người cha.

Như tin đã đưa, liên quan đến vụ án loạn luận xảy ra ở Tịnh thất Bông Lai (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An), hôm 13/5, Sở Y tế TP HCM vừa có yêu cầu các đơn vị rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu khám chữa bệnh của 3 người có liên quan.

Cụ thể, Sở Y tế TP HCM có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu khám chữa bệnh của 3 người gồm: Lê Thanh Huyền Trang và Lê Thanh Kỳ Duyên (cùng 31 tuổi, đã sinh sống ở ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM và ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây); V.K.X. (29 tuổi) từng sinh sống ở ấp 2, xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai; ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM và ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.

Trong số những người trên, trước đó Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định truy tìm Lê Thanh Kỳ Duyên để phục vụ điều tra. Theo quyết định này, Duyên được xác định là con của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân (67 tuổi).

Vụ loạn luân ở Tịnh thất Bồng Lai: Thêm một người con gái ruột của Lê Tùng Vân lộ diện sau kết quả giám định ADN
Ông Lê Tùng Vân trong phiên tòa trước đó.

Theo nguồn tin của báo Thanh niên, kết quả giám định ADN của ông Lê Tùng Vân và 26 người khác cùng sống trong Tịnh thất Bồng Lai đã khẳng định ông Lê Tùng Vân loạn luân với con của mình là Lê Thanh Kỳ Duyên và đã có con trong số những người được lấy mẫu giám định. Người này đã rời khỏi Tịnh thất Bồng Lai sau khi ông Lê Tùng Vân bị khởi tố về hành vi loạn luân.

Vụ loạn luân ở Tịnh thất Bồng Lai: Thêm một người con gái ruột của Lê Tùng Vân lộ diện sau kết quả giám định ADN - 1
Lê Thanh Huyền Trang (áo trắng) lúc chưa "xuống tóc".

Ngoài ra, kết quả giám định này cũng xác định Lê Thanh Huyền Trang là con của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc.

Tuy nhiên, trong lý lịch tư pháp tự khai, Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thanh Huyền Trang đều chỉ khai mẹ ruột, không xác định được người cha.

Ngày 19/4 vừa qua, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Tùng Vân (92 tuổi) về tội loạn luân.

Sau thời gian thụ lý điều tra, cơ quan điều tra có đủ chứng cứ xác định ông Vân có quan hệ loạn luân với con ruột khi sống trong hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (nơi tự xưng là Tịnh thất Bồng Lai).

Song ông này hiện đang được tại ngoại vì lý do sức khoẻ.

Tổng hợp

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vu-loan-luan-o-tinh-that-bong-lai-them-mot-nguoi-con-gai-ruot-cua-le-tung-van-lo-dien-sau-ket-qua-giam-dinh-adn-d219765.html