Pháp luật

Vụ mẹ dùng búa đinh sát hại con trai: Án mạng từ bị kịch gia đình

Bực tức vì con trai nghiện rượu, nhiều lần xin tiền, đánh đập cha mẹ, người mẹ đã nảy sinh ý định giết chết con khi đang ngủ. Trước khi ra tay với con trai, người mẹ đứng nhìn con đang ngủ một lúc rồi bật khóc.

Hôm nay 25/3, Công an tỉnh Đắk Lắk đã dẫn giải bà H’Mĩm Niê về lại nhà để thực nghiệm hiện trường quá trình dùng búa đánh chết con trai.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 5-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận tin báo về việc anh Y Khai Niê (27 tuổi, ngụ xã Ea Tul) tử vong tại phòng ngủ, không rõ nguyên nhân.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và triển khai các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định đây là vụ án mạng và đối tượng tình nghi chính là mẹ nạn nhân.

Vụ mẹ dùng búa đinh sát hại con trai: Án mạng từ bị kịch gia đình
Bà H’Mĩm Niê đang thực nghiệm hiện trường. Ảnh: CACC

Sau khi lo xong đám tang cho con, được sự vận động của lực lượng công an, đến 13 giờ 30 phút ngày 7-3, bà H Mĩm Niê đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi giết chết con trai.

Bà H’Mĩm Niê khai, con trai bà rất ham chơi, nhiều lần xin tiền mẹ và các thành viên trong gia đình để đi nhậu. Không được đáp ứng, người con này đã phá đồ đạc trong nhà, đánh đập và đe dọa giết các thành viên trong gia đình.

Cũng như những lần trước, vào khoảng 2h sáng ngày 5/3, sau khi nhậu về, anh Y Khai Niê xin mẹ 5 triệu đồng để đi ăn chơi nhưng bà H’Mĩm Niê trả lời không có và bị con trai chửi bới rồi đe dọa sẽ giết chết.

Sau khi không thấy mẹ nói gì, anh Y Khai Niê về phòng nằm ngủ. Do nhiều lần con trai xin tiền, bán xe máy của gia đình để tiêu xài, thường xuyên đe dọa giết mình nên bà H’Mĩm Niê nảy sinh ý định giết chết người con này.

Nghĩ là làm, bà H’Mĩm Niê đi lấy 1 chiếc búa đinh đi sang phòng con trai đang ngủ. Đứng nhìn con ngủ một lúc rồi bật khóc, bà H’Mĩm Niê đã đi tới dùng búa đánh nhiều cái vào người khiến anh Y Khai Niê tử vong tại chỗ.

Anh Y Khai Niê nghiện rượu gần 10 năm nay, thường xuyên xin tiền, đánh đập cha mẹ và người thân. Y Khai Niê cũng từng đánh chị gái đang mang thai khi không được cho tiền.

PN (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vu-me-dung-bua-dinh-dap-chet-con-trai-an-mang-tu-bi-kich-gia-dinh-d158316.html