Sao 360°

Kim Tử Long bị 'ném đá' dữ dội khi lên tiếng chuyện nhà cố nghệ sĩ Vũ Linh, vì đâu nên nỗi?

NSƯT Kim Tử Long bình luận về chuyện kêu gọi từ thiện nhà NSƯT Vũ Linh đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Cách đây ít hôm, NSƯT Kim Tử Long đã lên livestream bênh vực Charles Thành - bạn thân của NSƯT Vũ Linh trong vụ kêu gọi từ thiện của gia đình "Ông hoàng cải lương". Cụ thể, NS Kim Tử Long cho biết: "Anh Charles Thành cho phép tôi được phép tâm sự. Quý vị khán giả có biết người đầu tiên về Việt Nam làm vở cải lương đầu tiên là anh Charles Thành mang tên "Dương Thúy Kiều". Anh ấy đã mời anh Năm Vũ Linh, người đóng vai Dương Thúy Kiều là chị Thùy Dung vợ của đạo diễn Phượng Hoàng. Anh Phượng Hoàng cũng là người đầu tiên làm băng video đó. Bắt đầu từ đó anh ấy đã là người bạn chí cốt của anh Năm Vũ Linh, qua biết bao nhiêu thời gian gần gũi, bạn bè tâm sự, thậm chí những gì anh Vũ Linh với anh Charles Thành xảy ra có những cái tình bạn rất đẹp trong thời gian đó. Sau cuốn băng Thúy Kiều đó rầm rộ các hãng kéo về làm băng cải lương. Thật sự mà nói tôi không biết lý do gì xảy ra những câu chuyện không tốt, tôi chỉ muốn mọi người hãy suy nghĩ lại dùng tâm thiện của mình để từ bi hỷ xả. Nếu anh ấy có làm gì không phải với gia đình buồn chúng ta hãy bỏ qua, đừng để anh Năm ở nơi suối vàng buồn vì anh ấy nằm xuống mà tình bạn vô tình bị sứt mẻ.

Năm nay, anh Charles Thành 70 tuổi, về Việt Nam lo cho đám tang anh Năm, không biết cố tình hay vô tình. Nếu như có sự gì đó làm cho gia đình khó chịu, chúng ta nên bỏ qua, hãy nghĩ đến tình bạn của hai người. Các bạn cũng biết anh Charles Thành lúc giàu ở Pháp về, đem những cái gì cho cải lương, bỏ tiền ra qua cải lương. Những ngày đó là ngày tôi cảm thấy vui, hạnh phúc, tôi cũng được anh ấy mời quay nhiều băng. Có thể trong tình bạn của anh Năm và Charles Thành quá thân thiết nên có những lúc vui buồn giận hờn nhưng tình bạn vẫn là tình bạn. Tôi khẳng định với mọi người tình bạn của hai người đó rất tốt nên kéo dài được 30 mấy năm. Bây giờ anh Charles Thành không còn giàu có như ngày xưa nên có thể mọi người sẽ có ánh nhìn khác với anh ấy. Nếu các bạn suy nghĩ thập niên đó anh ấy đã bỏ tiền của để quay băng cải lương đầu tiên cho Việt Nam và còn mời anh Năm Vũ Linh đóng vai chính. Tôi chỉ mong chúng ta nên hỷ xả từ bi bỏ qua, anh ấy 70 tuổi, cuộc sống vô thường, không biết lúc nào đi. Tôi cũng vậy không biết mình còn sống bao lâu nhưng tôi vẫn luôn lạc quan tin trên đầu có ông bà gia đình che chở nên dù có sóng gió tôi vẫn mỉm cười. Em luôn cầu mong anh vượt qua tất cả, anh luôn nghĩ rằng anh có người bạn rất tốt Vũ Linh nơi suối vàng sẽ hiểu anh. Tôi mong mọi người hãy để anh Năm mỉm cười nơi chín suối, đừng để anh ấy buồn sẽ thấy chưa làm tròn nguyện vọng mà gia đình phải như thế. Tôi mong rằng chúng ta dù có hiểu lầm nhau nên buông bỏ hết, bắt tay nhau và sống cuộc sống tốt để sau này không phải hối hận. Em chúc cho anh Sài Thành luôn đủ niềm tin, hạnh phúc và có nhiều sức khỏe". 

Kim Tử Long nói về Charles Thành (bạn thân của NSƯT Vũ Linh) 

Tuy nhiên, động thái này của NS Kim Tử Long đã vấp phải nhiều bình luận trái chiều từ khán giả. Đông đảo cư dân mạng chỉ trích Kim Tử Long vì bênh vực người đang dính nghi vấn ăn chặn tiền quyên góp xây mộ của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Không chỉ có thế, Kim Tử Long còn cầu mong cho người bạn thân này của mình vượt qua tất cả và có nhiều sức khoẻ khiến dân tình càng thêm bức xúc.

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng, ngày 31/5, NSƯT Kim Tử Long phải livestream lần nữa và lên tiếng phân trần: "Tôi xin thú thật tôi không có chen vào, tôi đính chính lại tôi không có nói ai đúng ai sai, tôi chưa nói gì cả. Tôi chỉ nói lên tình cảm của người em dành cho anh ấy, những tâm sự của tôi muốn nói với mọi người. Tôi muốn mọi người phải làm sao để gia đình anh Năm Vũ Linh nắm tay nhau lại là phước báo, làm sao để tạo dựng hạnh phúc tốt hơn hủy hoại một cuộc sống gia đình nhất là bên cô Sáu Hồng Nhung, Hồng Phượng và Hồng Loan ngồi lại với nhau, máu mủ ruột rà mà.

Đối với anh Charles Thành tôi chưa bao giờ bênh anh ấy và nói anh ấy đúng, tôi chỉ đang tâm sự cuộc sống của một người em chứng kiến 30 mấy năm anh Charles Thành với anh Vũ Linh là tình bạn. Mặc dù trong cuộc sống có nhiều sóng gió nhưng vẫn là một tình bạn. Nhưng có nhiều người nói ngày xưa là tình bạn, bây giờ là cái gì tôi không biết, tôi hoàn toàn chưa phán xét gì cả. Ở đây tôi nói bằng cái tâm, nếu anh Charles Thành làm sai sẽ tự cắn rứt lương tâm của anh ấy. Trên đầu có Trời có Phật, anh ấy phải tự lãnh hậu quả, nhân quả về sau. Tôi buồn khi thấy sự kiện này, nếu sự thật anh ấy kêu gọi mạnh thường quân mọi người để có tiền làm đám ma và mọi người nói anh ấy ăn chặn, làm những chuyện không đúng với anh Năm Vũ Linh, đó là một bản án tôi sẽ lên án. Nếu quả thật anh Charles Thành là một người chính nhân quân tử, không ngại với những lời dèm pha, anh hãy chứng minh cho mọi người thấy anh sao kê ra, mọi người sẽ không nghi vấn nữa. Bây giờ anh cứ im lặng không được, tôi không đồng ý điều đó. Cây kim giấu trong bọc có ngày lòi ra nên mọi người hãy yên tâm, đừng lo".

NSƯT Kim Tử Long,sao Việt

NSƯT Kim Tử Long,sao Việt

NSƯT Kim Tử Long,sao Việt
Dù sau đó Kim Tử Long đã lên livestream đính chính lại câu chuyện nhưng vẫn bị "ném đá" dữ dội

HH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/kim-tu-long-bi-nem-da-du-doi-khi-len-tieng-chuyen-nha-co-nghe-si-vu-linh-vi-dau-nen-noi-d165139.html