Thế giới

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người!

Bài văn được viết bởi một em học sinh lớp 10, nội dung khiến giáo viên rùng mình, sự thật phía sau gây ám ảnh.

"Có ai không, cứu tôi với… Tiếng kêu thảm thiết của cô bé yếu dần, cơ thể cũng không còn chống cự nữa. Gã đàn ông cũng bỏ chạy ngay sau đó với con dao vẫn đang nhỏ máu…".

Khi đọc tới đoạn văn này, giáo viên dạy môn ngữ văn của một trường cấp ba tại Giang Tây, Trung Quốc đã gọi điện thoại báo ngay cho cảnh sát. Cô nghi ngờ học sinh của mình đã giết người vì bài văn miêu tả quá chi tiết cùng cách thức giết người. Phía cảnh sát tiếp nhận thông tin nhưng ban đầu chưa tin lời cô giáo dạy ngữ văn và cho rằng em học sinh này đam mê tiểu thuyết trinh thám phá án. Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Kỳ án quanh ta: Ngày chủ nhật đen tối

Chiều ngày 14/10/2012 tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã xảy ra 2 vụ án mạng nghiêm trọng.

Nạn nhân là một bé gái 11 tuổi tên Xiaoyue (đã được thay đổi danh tính). Theo đó, vào thời điểm nêu trên, anh chị của Xiaoyue về nhà thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu thảm thiết của em gái. Ngay khi chạy vào nhà thì phát hiện một bóng đen chạy vụt qua cửa sau. Mọi người chạy vào thì phát hiện Xiaoyue thoi thóp nằm trên vũng máu, vì vội vàng báo cảnh sát cùng cấp cứu nên không ai kịp đuổi theo hung thủ.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng cô bé xấu số không qua khỏi vì bị đâm nhiều nhát.

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người!
Cảnh sát điều động nhiều nhân lực về truy vết và tìm kiếm hung thủ. Ảnh: Sohu

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và tiến hành điều tra tuy nhiên vì không có nhân chứng nên chỉ khoanh vùng một số đối tượng tình nghi và tiến hành thẩm vấn. Tuy nhiên, sau thời gian điều tra, tất cả những đối tượng tình nghi này đều có bằng chứng ngoại phạm nên các hướng điều tra đều đi vào ngõ cụt.

Vào đúng lúc các hướng điều tra đa bế tắc thì phía công an bất ngờ nhận được cuộc gọi từ một cô giáo dạy cấp 3 cùng huyện.

Cô giáo này cho biết trong lúc sửa bài văn cho học sinh thì phát hiện ra một bài văn có nội dung vô cùng đáng sợ. Trong đó ghi lại toàn bộ quá trình nhân vật "tôi" chứng kiến cảnh tên sát nhân giết hại người vô tội. Tuy nhiên, điều khiến cô giáo này rùng mình hơn cả là không chỉ có một nạn nhân mà có tận hai người đã chết dưới tay kẻ thủ ác.

Người viết đoạn văn này là một em học sinh tên XiaoFang 16 tuổi. Tính cách cậu bé vốn có phần lập dị, bài văn lại viết quá chi tiết, thậm chí miêu tả cả nội tâm nhân vật vô cùng rõ ràng nên cô giáo nghi ngờ rằng cậu bé là kẻ đồng phạm hoặc thậm chí chính là hung thủ.

Phía cảnh sát khi tiếp nhận thông tin thì bán tín bán nghi, thậm chí còn cho rằng cậu bé chỉ đam mê tiểu thuyết trinh thám nên mới viết như vậy.

Tuy nhiên, sự việc diễn ra sau đó khiến ai cũng bàng hoàng. Bởi nạn nhân thứ hai cũng đã được phát hiện. Người xấu số lần này là bà nội của chính XiaoFang.

Bà được phát hiện đã tử vong trong nhà bếp. Tại hiện trường đồ đạc đổ vỡ khắp nơi, bà nội XiaoFang nằm trên đất, trên bụng bị đâm nhiều nhát dao dẫn tới tử vong.

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người! - 1
Bà nội của XiaoFang bị đâm nhiều nhát dẫn tới tử vong. Ảnh: Sohu

Điều này hoàn toàn trùng khớp với nội dung bài văn của XiaoFang nộp cho cô giáo. Tới lúc này phía cảnh sát mới tá hỏa triệu tập gấp XiaoFang và tiến hành điều tra thẩm vấn.

Sự thật được phơi bày

Ban đầu XiaoFang đưa lời khai giả và nói rằng mình là người vô tình chứng kiến sự việc xảy ra. Tuy nhiên bằng nghiệp vụ cũng như đối chiếu ADN, cuối cùng kẻ thủ ác cũng phải cúi đầu nhận tội.

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người! - 2
Hung thủ là XiaoFang khi đó mới 16 tuổi. Ảnh: Sohu

Theo lời khai của XiaoFang, ngày 14/10 vì điện thoại bị hỏng nên XiaoFang định qua nhà bà nội trộm tiền để sửa điện thoại. Nhà XiaoYue cách nhà bà nội của XiaoFang không xa, nên khi đi qua, đối tượng phát hiện cô bé ở nhà một mình thì hắn nảy sinh ý định xấu. Vào lúc định XiaoFang định giở trò đồi bại thì phát hiện anh chị của XiaoYue mở cổng. XiaoFang quyết định giết người bịt miệng và chạy ra cửa sau tìm đường trốn về nhà bà nội.

Không ngờ bà nội khi thấy cháu trai thần trí hoảng loạn, tay cầm con dao đầy máu thì vô cùng sợ hãi. Bà hỏi XiaoFang đã xảy ra chuyện gì nhưng cháu trai kiên quyết không chịu nói. Khi biết bà có ý định khai báo với cảnh sát, vì quá hoảng loạn nên XiaoFang đã ra tay với chính bà nội mình.

Sau khi ra tay, tâm trí của XiaoFang bị đả kích rất lớn. Điều này dẫn tới việc XiaoFang tự viết ra bài văn "Tâm sự của tôi", như một dạng giãi bày đồng thời định ngụy tạo là mình là người vô tình nhìn thấy hung thủ. Tuy nhiên sự thật cuối cùng cũng được phơi bày.

Chữa bài tập về nhà, cô giáo tái mặt với đoạn văn lạ, lập tức báo cảnh sát: Hình như học sinh tôi giết người! - 3
Bài văn gây chấn động đài truyền hình Trung Quốc. Ảnh: Sohu

Vụ án dù đã diễn ra nhiều năm đến nay vẫn khiến nhiều người phải rùng mình khi nghĩ lại. Nhiều người vẫn không hiểu được vì sao XiaoFang khi đó mới 16 tuổi lại có thể ra tay tàn ác như vậy.

Theo Tiểu Lam (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chua-bai-tap-ve-nha-co-giao-tai-mat-voi-oan-van-la-lap-tuc-bao-canh-sat-hinh-nhu-hoc-sinh-toi-giet-nguoi-a413825.html